Vượt qua mong đợi của nhiều người khi xem trailer, bộ phim Aquaman của đạo diễn James Wan và các ngôi sao như Momoa và Amber Heard là một bộ phim giải trí mãn nhãn, đặc biệt hấp dẫn với người hâm mô dòng phim siêu anh hùng.

Nội dung Aquaman – Anh hùng mới đầy sức mạnh nhà DC

Câu chuyện kể về tuổi thơ và quá trình trưởng thành của vua biển cả – Aquaman với những cảnh quay dưới đại dương mãn nhãn. Đây là phim lẻ đầu tiên về siêu anh hùng Aquaman này của DC, vẫn mang màu sắc deep và dark quen thuộc. Tuy nhiên, vì là bộ phim giới thiệu về Aquaman nên nội dung dễ hiểu, motif quen thuộc, ai chưa fan cũng coi được.

Phần dàn dựng và kỹ xảo trong phim Aquaman được làm hoành tráng, mãn nhãn. Điều này thực tế hóa sự tưởng tưởng và sáng tạo về thế giới Alantis huyền ảo và xinh đẹp. Hơn nữa, các cảnh quay dưới nước được chăm chút đến chân thực với mái tóc bồng bềnh và áo choàng phồng những nước. Các cảnh hành động trong phim thực hiện rất tốt, với cách quay phim flycam và toàn cảnh làm người xem phải choáng ngợp.

review phim aquaman

Ý nghĩa ẩn sâu của bộ phim

Ý nghĩa bộ phim thì có khá nhiều tầng lớp. Đầu tiên là vấn nạn môi trường do con người săn bắn tham lam các loại động vật biển, đổ hàng núi rác và chất hóa học phá hủy đại dương. Cho nên, Atlantis đã có sự báo thù như lời cảnh báo cho con người từ hành động xấu xa. Tư tưởng nữ quyền cũng được đề cao với hình tượng người mẹ của Aquaman là Mera. Từ chính câu chuyện củanữ hoàng Atlanna và Mera dám phá vỡ quy tắc cỗ hủ mở đường cho tình yêu thật sự và những điều họ tin tưởng sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho điều đúng đắn.

review phim đế vương atlantis

Phim cũng đề cao về tình yêu đôi lứa giữa hai thế hệ ba mẹ Aquaman và Aquaman – Mera. Tuy không khai thác sâu và tự nhiên như Wonder Woman và Steve Trevor, nhưng người xem vẫn cảm thấy thích thú và cảm phục về mối tình của những con người này. Đặc biệt, DC lại một lần nữa mang đến một tư tưởng nữ quyền mạnh mẽ trong bộ phim này tương tự như trong Wonder Woman khi mà cả nữ hoàng Atlanna và Mera đều dám phá vỡ những quy tắc, lề lối cỗ hủ để tìm đến tình yêu thật sự và làm những điều mà bản thân họ thấy nên làm.

Bộ phim Aquaman màu sắc sử thi và huyền ảo của nhà DC. Diễn xuất Jason Momoa thể hiện rất tốt một Aquaman hào sảng, nóng tính và lại rất thông minh siêu ngầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây