Trước Iron Manthe dark night, đạo diễn M. Night Shyamalan đã tạo ra Unbreakable và tạo ra doanh số khổng lồ trên toàn thế giới. Câu chuyện của Unbreakable không hề vay mượn từ truyện tranh hay nguyên tác nào về siêu anh hùng. Nhưng phim vẫn mô tả thành công về những nhân vật có khả năng đặc biệt và mổ xẻ được bản chất. Và phần tiếp theo phim Glass có thực sự thỏa mãn được fan?

Slipt – Unbreakable – Glass Ý tưởng thiên tài

Đạo diễn thiên tài M. Night Shyamalan có xu hướng tạo ra những bộ phim đánh lạc hướng và hack não mạnh khán giả.

Dòng phim này được yêu thích bởi những người thích tư duy khi xem phim. Để thưởng thức được câu đố của ông, đôi khi khán giả phải chấp nhận hương vị nhàm chán lê thê ban đầu. Nhưng khúc cuối là phần thưởng xứng đáng để đánh đổi.

phim bộ ba quái nhân glass

Khán giả không xa lạ với bộ phim Slipt 2006 chạm mốc 278 triệu đô. Đây là một thành công phòng vô cùng ấn tượng của đạo diễn khét tiếng này. Cái kết của bộ phim Slipt có liên hệ với Unbreakable. Ba bộ phim này trở thành bộ ba phim siêu anh hùng Slipt – Unbreakable – Glass.

Phim Glass, lấy theo tên nhân vật phản diện cực kỳ nguy hiểm trong phần đầu tiên.

Trong unbreakable 2000, nhân vật David Dunn – The Overseer một nhân viên. Một ngày nọ, ông nhận ra mình chưa bao giờ bị ốm. Bản thân ông có sức chịu đựng phi thường và khả năng nhìn thấy tội ác từ người khác khi ông chạm vào.

Nhân vật Elijah Price – Mr.Glass một người đàn ông mắc bệnh xương thủy tinh. Price trong phim Glass bị ám ảnh bởi các nhân vật siêu anh hùng.

Cuối phim, anh ta lộ diện là người đã tạo ra tất cả tội ác cho phim. Mục đích của anh chỉ hòng tìm ra David. Người này được anh ta đánh giá là đối thủ xứng tầm trong câu chuyện siêu anh hùng của chính mình.

16 năm sau, trong Slipt, Kelvin Wendell Crumb – The Horse kẻ rối loạn đa nhân cách. Anh ta sở hữu 24 nhân cách khác nhau.

Mỗi nhân cách khi thức dậy khiến Kevin thay đổi về tính cách, cơ thể. Một ngày, anh phát hiện nhân cách cuối cùng và đáng sợ nhất là The Beast. Nhân cách thích ăn thịt người. Ngoài ra, nhân cách này có khả năng siêu phàm nhanh nhạy và chịu đựng phi thường. The Beast luôn tìm cách để bắt cóc và ăn thịt người. Trong một lần nọ, the beast bắt cóc 3 cô gái. Nhưng chỉ ăn thịt hai trong ba người họ. Và tha mạng cho cô gái đã bắt cóc do quá khứ đầy trắc trở của cô.

Có gì trong Glass

Sau cuối, cả ba ngồi lại cùng nhau trong phần phim mới nhất.

review phim bộ ba quái nhân

David Dunn hiện là ông chủ của một công ty an ninh. Anh ta cùng Joseph đang giúp trái đất trở nên tốt đẹp hơn bằng cách săn tội phạm. Chưa được bao lâu, hai bố con nhà này phải đi giải cứu các nạn nhân của The Horse là 4 nữ sinh cấp 3 bị bắt cóc. Sau đó cả người đàn ông này cũng được đưa vào bệnh viện tâm thần.

Hai phần ba bộ phim được dựng lên tạo tình huống cho sự diễn ra của kết thúc bất ngờ của phim. Trong phim, ba nhân vật siêu anh hùng không đối đầu với thế giới nào mà thử thách liên quan đến chính bản thân họ.

Với sự chất vấn không ngừng nghỉ của bác sĩ Staple thì David, Kevin và Price lần đầu tiên phải tự hỏi rằng liệu những sức mạnh họ có trước đây có phải là thật hay chỉ là trí tưởng tượng.

Glass là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, đạo diễn có vẻ tập trung nhiều vào việc set up ý tưởng mà bỏ bê những phần còn lại.

Những trường đoạn phỏng vấn của bác sĩ Staple và 3 nhân vật trong nhiều ngày làm khán giả cảm thấy mệt mỏi. Nếu không có SliptUnbreakable thì vấn đề đó cũng không tồn tại.

Những khán giả đã xem hai phần trước đều biết rằng những gì bác sĩ Staple nói là sai hoàn toàn.

phim bộ ba quái nhân bác sĩ staple

Một số tình tiết phi logic làm bộ phim Glass này khá lỏng chỏng. Đơn cử là vấn đề an ninh của khu bệnh viện chưa được thắt chặt cho 3 kẻ tâm thần nguy hiểm.

Cả ba dễ dàng thoát ra bên ngoài và đánh nhau. Nhưng thực sự đây là chi tiết thực hay chỉ diễn ra trong đầu của 3 kẻ điên??

  • Âm nhạc rùng rợn tỏ ra vô cùng kém cỏi khi không đưa người xem đến cảm xúc sợ hãi cần thiết để tạo nên concept khá dark.
  • Hành động của các nhân vật hầu hết mờ nhạt và không hề thuyết phục. Bác sĩ Staple chỉ là người bình thường và nhã nhặn.
  • David Dunn không cố thoát ra khỏi chỗ giam hãm, thản nhiên như không.
  • Điểm sáng diễn xuất lại thuộc về Kevin khi anh có đất thể hiện nhiều nhân cách hơn hết.
  • Phim được đánh giá khác biệt so với bảng xếp hạng phim siêu anh hùng. Khán giả hoàn toàn có thể hiểu cho được sự thiếu vắng các pha hành động.

Những pha hành động được diễn tả không có gì nổi bật, ánh sáng, cắt cảnh và kỹ xảo đều rất tầm thường

Đoạn kết phim Bộ ba quái nhân – Phim Glass xứng đạt 11 điểm trên 10 vì sau cuối.

Những hé lộ đã giải thích được toàn bộ câu chuyện diễn ra trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây