Chuyến phiêu lưu tiếp sau Vệ Binh Dải Ngân Hà, Marvel Studio đã cho ra mắt siêu phẩm về siêu anh hùng Ant Man – Người Kiến vào năm 2015. Dự án chứa nhiều yếu tố rủi ro từ nhân vật Ant man kém nổi tiếng hơn từ phiên bản truyện tranh, diễn viên chính Paul Ruud vốn nổi tiếng từ dòng phim hài, chưa hề có kinh nghiệm làm phim bom tấn hành động.

Ant Man – Người Kiến siêu anh hùng đời thường

Sau nhiều lần vật đổi sao dời, vị trí đạo diễn được giao lại cho đạo diễn Peyton Reed, diễn viên chính Người Kiến do Paul Ruud Evangeline Lilly và tiến sĩ Pym Hank do Micheal Douglas.

Câu chuyện chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên của Marvel về anh chàng Scott Lang siêu đạo chích. Vừa thoát hạn ở tù được vài ngày, ắn nhận ra cuộc đời thật đen đuổi khi hắn không việc làm, gia đình tan vỡ, con gái cưng bé bỏng đang sống với vợ cũ và chồng mới của cô ta, anh không thể thường xuyên gặp.

Bần cùng sinh đạo tặc, đạo tặc thì trở về làm đạo tặc, anh quyết định thực hiện một vụ trộm nhà tiến sĩ Pym. Nhà ông Hank Pym này chả có gì quý giá ngoại trừ một bộ giáp kì lạ mà Scott chả biết là gì. Định mệnh thay, chính bộ giáp đó là ý tưởng sáng tạo mới nhất của tiến sĩ, có thể phóng to thu nhỏ cơ thể người mặc tùy ý. Và lúc đó, định mệnh như đã chọn Scott để trở thành một Ant man người kiến đi giải cứu thế giới bằng áo giáp của mình.

Vì sao Ant man đầy rủi ro vẫn thành công khi ra mắt?

Đúng với tinh thần làm phim của Marvel, dù bạn không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn, dù cho khán giả không chú ý nhưng Người kiến vẫn gây ấn tượng và bất ngờ cho nhiều người.

Cốt truyện Người Kiến thú vị và sáng tạo

Thứ nhất, là ở bộ phim kịch bản có sự sáng tạo rất cao. Người người nhà nhà đã chán ngấy cảnh siêu anh hùng chiến đấu trên trời, ngoài không gian, tòa nhà, xe cộ bay, máy bay bốc cháy, hành tinh rơi vào hố đen… thì ở Người kiến siêu anh hùng rất bình dị, đời thường.

Những phân cảnh chiến đấu của người kiến có thể là ở nhà một ai đó, bộ đồ chơi xe lửa của con gái đáng yêu. Cùng sự phối hợp ăn ý với binh đoàn kiến trợ lực… Cảnh tượng chiến đấu nếu zoom out 100% màn hình sẽ rất khốc liệt, nhưng đối với bé con 7 tuổi thì chỉ như một bầy kiến đang kiếm mồi. Nó buồn cười như vậy đấy ạ!

Thậm chí, biên kịch còn biết tận dụng lợi thế của Paul Ruud khi để rất nhiều đất diễn hài cho anh. Từ những câu thoại đến những pha hành động bắt mắt, phóng to thu nhỏ Ant man liên tục để làm mồi cười cho khán giả.

Hình ảnh phim cực mãn nhãn đẳng cấp Marvel

Thứ hai, là về mặt hình ảnh phim, phân cảnh nào cũng rất chỉnh chu, kỹ xảo rất đẹp đặc trưng nhà Marvel. Toàn bộ thế giới thu nhỏ của loài kiến được đưa lên màn ảnh một cách hoàn hảo, đây là trải nghiệm mãn nhãn cho người xem. Hình ảnh của những chú kiến được khắc họa rất chân thật, từ Ant man bay cùng kiến, các phân đoạn cùng nhau chiến đấu hay đùa giỡn của bầy kiến.

Diễn xuất của dàn diễn viên tạm ổn, âm thanh vừa đủ tuyệt vời, kịch bản thú vị, hình ảnh đẹp, tất cả tạo nên thành công của Ant man. Tuy là chỉ mang lại 500 triệu đô doanh thu, khá khiêm tốn so với các phim siêu anh hùng khác nhưng rõ ràng không phủ nhận được sức hấp dẫn từ anh chàng người kiến bé nhỏ nhưng có võ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây