Mặc cho hàng loại yếu tố bất lợi, Black Panther là bộ phim xuất xắc xứng đáng với canh bạc mà Marvel bỏ ra. Cơ bản đây là bộ phim siêu anh hùng điển hình, dễ nắm bắt và thu hút thêm đông đảo fan mới.  Với sự trình diễn đẹp mắt này, Marvel chạy đà  tốt để mở màn bộ phim quan trọng nhất là Avengers: Infinity War.

Cốt truyện siêu anh hùng hấp dẫn

T’challa bắt hung thủ đã giết hại vua cha và trở về vương quốc Wakanda kế vị ngai vàng. Tuy nhiên, có nhiều thế lực đen tối vẫn còn vây hãm Wakanda bởi sự giàu có của đất nước này. Liệu vị vua trẻ có trái tim nhân hậu như T’Challa sẽ bảo vệ đất nước như thế nào?

review phim chiến binh báo đen

Đánh giá kỹ thuật và diễn xuất

Đối với phần đông khán giản, Black Panther có những thước phim sống động như thật phần lớn phải cảm ơn công nghệ CGI tiến bộ. Các pha hành động và rượt đuổi gay cấn, cùng hiệu ứng âm thanh mang âm hưởng châu Phi hoang dại và hợp tai

Diễn xuất của Michael B. Jordan vai Erik Killmonger đã ổn định và tiến bộ hơn trước, tạo nên chiều sâu cho vai phản diện trong phim Black Panther hơn. Người hùng Black Panther – T’Challa thay vào đó chỉ được đánh giá là giữ vững phong độ và có phần nhây hơn trước.

black panther review

Nhân vật nữ gây ấn tượng mạnh là em gái của T’Challa – Shuri, tộc trưởng tộc Dã Nhân – M’Baku và nữ tướng Okoye. Với tính cách thú vị Shuri gây cuốn hút người xem và M’Baku lại là nhân tố hài hước duyên dáng cho bộ phim. Khác với hình tượng nhân vật nữ thường thấy của nhà Marvel, nữ tướng  Okoye gai góc, quả cảm là hình tượng mới mẻ đáng nói của bộ phim Black Panther.

nhân vật nữ trong phim black panther review

Và yên tâm, Stan Lee sẽ có cameo, tất nhiên rồi.

Các nhân vật khác chỉ dừng cho mức tròn vai hoặc nhàn nhạt. Ý nghĩa truyền tải trong Black Panther có khá nhiều về chính trị và sắc tộc. Ở thời điểm phim công chiếu, điều này đang gây tranh cãi do các sự kiện xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây