Top 10 phim về người máy robot ấn tượng. Khai thác chủ đề cuộc chiến giữa con người và robot, tình yêu giữa con người và robot khá ấn tượng. Con người luôn muốn tạo ra thế giới robot nhưng cũng sợ chính những con robot mà mình tạo ra.

Phim Hollywood về người máy robot

1. Star Wars – Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (1977 – nay)

Star Wars – Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao là series dài hơi từ năm 1977 đến nay. Chủ đề khai thác về những cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các phe phái trong bối cảnh một thiên hà xa xôi. Mỗi phần phim sẽ mang đến một nội dung mới nhưng có sự liên kết với nhau giúp người xem có cái nhìn toàn cảnh hơn.

2. Series The Matrix – Ma Trận (1999)

Matrix đã gây được hiệu ứng trên trên nhiều quốc gia khác nhau. Sở hữu cốt truyện hấp dẫn, kỹ xảo ân tượng và dàn diễn viên hot là điều giúp làm nên thành công của bộ phim này. Bộ phim bắt đầu khi hacker Thomas A. Anderson (Keanu Reeves) có biệt danh là Neo tò mò về “Ma trận”. Anh tìm đến Morpheus (Laurence Fishburne) yêu cầu cô nói về ý nghĩa bí ẩn sau thuật ngữ này. Diễn biến sau đó, anh bị đưa đến thế giới tương lai nơi con người bị người máy khống chế.

3. Iron Man – Người Sắt (2008)

Iron Man là chuỗi phim anh hùng trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Tỷ phú, nhà phát minh thiên tài Tony Stark (Robert Downey Jr.) là người chế tạo hàng loạt vũ khí tối tân cho chiến tranh. Vì thế Tony Stark bị nhóm khủng bố bắt làm con tin, giam cầm. Trong thời gian này, anh âm thầm chế tạo một bộ áo giáp sắt để trốn thoát. Khi trở về nhà, anh bắt đầu nghiên cứu và phát triển bộ giáp này thành một cỗ máy để ngăn chặn các cuộc chiến tranh phi nghía.

4. Transformers – Robot Đại Chiến (2007)

Transformers là phim về người máy không thể không nhắc đến. Cuộc đại chiến giữa hai hai phe người máy thiện và ác đến từ 2 hành tinh Cybertron là Autobot và Decepticon. Các phần phim đều được đầu tư kỹ xảo ấn tượng, các tình tiết có sự xâu chuỗi giữa các phần. Mà nếu không xem các phần khác thì sẽ dể không load kịp theo dòng thời gian của phim.

5. Ex Machina – Người Máy Trỗi Dậy (2015)

Ex Machina là bộ phim về người máy đầy nhân văn, với nhiều cú twist gây sốt. Lập trình viên Caleb (Domhnall Glesson) may mắn trở thành người giám sát cô robot Ava xinh đẹp được Nathan (Oscar Isaac) phát minh. Nhưng anh không biết rằng, sau vẻ ngoài quyến rũ của Ava là cả một âm mưu đen tối.

Phim Hàn Quốc về người máy, robot

1. I’m Not a Robot – Tôi Không Phải Robot (2017)

I’m Not a Robot kể về chàng giám đốc trẻ giàu có Kim Min Kyu (Yoo Seung Ho) không may mắc chứng bệnh chỉ cần chạm vào người khác sẽ “dị ứng”. Cậu đặt làm một cô robot nhưng vì sự cố bất ngờ mà nhà nghiên cứu đã để cô bạn gái cũ Jo Ji Ah (Chae Soo Bin) cũng là nguyên mẫu của robot giả dạng đến nhà Min Kyu. Anh dần có cảm giác kì lạ với cô người máy của mình và nhận ra chỉ cần bên cô thì sẽ không còn tái phát bệnh nữa. Nhưng đồng thời anh cũng phát hiện, cô không phải là robot mà là cô gái bằng xương bằng thịt.

2. Borg Mom – Người Mẹ Robot (2017)

Borg Mom là bộ phim về người máy đầy hài hước. Anh chàng gà trống nuôi con Choi Go Bong (Gang Dong Geum) vì muốn con trai có được tình yêu thương đầy đủ mà để cô nàng robot (Park Han Byul) làm mẹ con trai mình. Từ đầy những diễn biến hài hước của người mẹ robot, ông bố đơn thân và cậu con trai bắt đầu.

3. 109 Strange Things – 109 Điều Kỳ Lạ (2017)

Webdrama 109 Strange Things là bộ phim về người máy nhận được khá nhiều quan tâm của người xem. Mối tình lãng mạn giữa cô nàng Shin Ki Won (Jung Chae Yeon) và chàng người máy KDI-109 có tên Baek Gu (Choi Tae Joon).  Baek Gu là vệ sĩ Ki Won nhưng dần dần, trước sự quan tâm ấm áp của chàng người máy thì Ki Won đã rung động trước Baek Gu.

4. Are You Human Too? – Bạn Cũng Là Người (2018)

Are You Human Too là bộ phim về người máy dễ thương. Oh Ro Ra (Kim Sung Ryung) sau tai nạn khiến con trai mãi hôn mê đã chế tạo ra người máy Nam Shin III (Seo Kang Joon). Với mục đích qua mặt người khác để âm thầm điều tra sự thật sau tai nạn này. Kang So Bong (Gong Seung Yeon) được thuê làm vệ sĩ cho thiếu gia fake này. Nhưng không ngờ, dần dần giữa hai “người” lại nảy sinh tình cảm khó lý giải.

5. My Absolute Boyfriend – Bạn Trai Đích Thực Của Tôi (2019)

Dù bị đánh giá là bom xịt nhưng Yeo Jin Goo trong vai người máy với diễn xuất sinh động vẫn được người xem khen ngợi.  Zero Nine (Yeo Jin Goo) người máy được lập trình để trở thành bạn trai hoàn hảo. Nhưng vì giao nhầm địa chỉ mà anh trở thành “bạn trai” của Uhm Da Da (Bang Min Ah). Khi tình yêu chớm nở giữa hai người thì chủ nhân thực thụ của Zero Nine xuất hiện đòi “bạn trai”.

Trên đây là top 10 bộ phim về người máy có nội dung khá ấn tượng. Khai thác nhiều chủ đề khác nhau nhưng đa vẫn lấy tình yêu đôi lứa, cuộc chiến giữa loài người và robot làm mạch truyện. Nếu bạn yêu thích các yếu tố về khoa học, robot thì đừng bỏ qua 10 bộ phim về robot trên đây mà Top phim hay của Phimsieuhot đề xuất nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây