Khi nhắc đến dòng phim võ thuật hay,  đất nước Trung Hoa luôn là điểm đến mà các mọt phim bình chọn. Nơi đây đã sinh ra của những bộ môn võ thuật nổi tiếng trên thế giới cùng những câu chuyện truyền kỳ hấp dẫn về võ thuật và tên tuổi của các võ sư như  Châu Tinh Trì, Diệp Vấn, Hoàng Phi Hồng…Để giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về các dòng phim võ thuật hay được công chiếu trên màn ảnh, hãy cùng điểm qua một số phim hot võ thuật đi cùng năm tháng với nền võ thuật Trung Hoa ngay dưới đây. 

1. Fist of Fury – Tinh võ môn (1972)

Phim võ thuật hay đầu tiên không thể không nhắc tới ‘Fist of Fury – Tinh võ môn”. Bộ phim kể về Trần Chân do Lý Tiểu Long thủ vai, đệ tử của Hoắc Nguyên Giáp – một nhân vật nổi tiếng của võ thuật Trung Hoa, người sáng lập ra Tinh Võ môn. Trần Chân khi được hay tin sư phụ mất, anh lập tức trở về thọ tang. Thấy có nhiều ẩn khúc trong cái chết bí ẩn của người thầy, Trần Chân quyết tâm điều tra chân tướng. Dần dần, anh đã phát hiện ra chính những người trong võ quán Nhật đã bội trà trộn trong Tinh Võ môn. Kể từ đây, mạch phim đi theo từng cảnh Trần Chân đã lên kế hoạch và thực hiện trả thù những người liên quan cái chết của sư phụ anh.  

Đến với bộ phim Tinh Võ Môn, chung ta không chỉ được nhìn thấy sức mạnh của vũ khí Song tiết côn, mà còn cảm nhận được sâu sắc tình thầy trò. Những mặt trái của thời kì Nhật chiếm lúc bấy giờ. Sau nay, nhân vật Trần Chân được rất nhiều diễn viên đảm nhận, đưa tới người xem những cái nhìn khác nhau về người anh hùng này.

2. Once Upon a Time in China –  Phim võ thuật Hoàng Phi Hồng (1991)

Hoàng Phi Hồng là một bộ phim võ thuật hay từ đất nước  Hồng Kông do  đạo diễn Từ Khắc đảm nhiệm, phim phát hành vào năm 1991. Bộ phim có sự tham gia của Lý Liên Kiệt, Quan Chi Lâm và một số diễn viên khác, được xây dựng dựa vào cuộc đời của võ sư Hoàng Phi Hồng

Bộ phim võ thuật hấp dẫn này nói về quá trình Hoàng Phi Hồng khổ luyện võ thuật để cứu nước vào cuối thời nhà Thanh. Khi đất nước rơi vào cảnh hoảng loạn và rối ren, người dân đói khổ, quan lại tham nhũng kết bè, giặc Tây đang ngày đêm âm mưu xâm chiến. Với lòng yêu nước và sự quyết tâm của mình, Hoàng Phi Hồng đã tái xuất giang hồ sau thời gian ở ẩn để lập nên môn phái Bảo Chi Lâm. Cũng với việc tái hiện lòng yêu nước của Hoàng Phi Hồng, câu chuyện tình cảm của ông cũng được kể đến với những tình tiết cảm động, thể hiện sự đồng lòng của tình vợ chồng khi họa nạn trong phim. 

3. Hero – Phim võ thuật hay Anh hùng (2002)

Hero – Anh hùng là một bộ phim võ hiệp hay Trung Quốc được công chiếu vào năm 2002. Đây là một trong những bộ phim xuất sắc nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, quy tụ những ngôi sao sáng của màn bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Trần Đạo Minh, Chân Tử Đan và Chương Tử Di. Bộ phim dựa trên một truyền thuyết về Kinh Kha với Lý Liên Kiệt thủ vai nhân vật chính không tên.

Bộ phim Hero – Anh hùng kể về câu chuyện quá trình Vô Danh đi hành thích vua Tần Vương. Cùng với đó là những người bạn hữu sẵn sàng hi sinh, giúp đỡ Vô Danh trên hành trình này. Họ đã cùng nhau lập ra mưu kế để che mắt thiên hạ về cái chết của 3 tên thích khách vua Tần Vương là Trường Không, Phi Tuyết và Tàn Kiếm. Đây cũng là bộ phim đề cao chính nghĩa, khi Vô Danh hiểu được lý do vì sao không thể giết Tần Vương, sẵn sàng buông tay chịu chết.

4. IP Man – Diệp Vấn (2008)

IP Man – Diệp Vấn là một bộ phim võ thuật hấp dẫn bán tiểu sử của Hồng Kông, công chiếu vào năm 2008. Phim nói về một quãng đời của Diệp Vấn (1893 – 1972), một trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh của phim bắt đầu từ thập niên 30 của thế kỷ 20, khi Diệp Vấn đang sống ở Phật Sơn cùng gia đình, cho đến khi Chiến tranh Trung-Nhật nổ ra.

Diệp Vấn là bộ phim đầu tiên kể về cuộc đời của Diệp Vấn dưới sự tư vấn của người con trai cả là Diệp Chuẩn. Phim nhấn mạnh tình yêu nước và những đức tính tốt đẹp của võ sư Diệp Vấn trong thời kỳ hoảng loạn của đất nước trung hoa. Với diễn xuất đỉnh cao của Chân Tử Đan, đã tạo nên một Diệp Vấn vừa có đức, có tài. Và không thể không nhắc đến hạnh phúc của một gia đình Diệp Vấn trong phim khi có sự đồng cảm của người vợ trẻ trước mọi quyết định của chồng lúc bấy giờ, sẵn sàng bên cạnh ông dù khó khăn hay nguy hiểm.

5. IP Man 3 – Diệp Vấn 3 (2015)

Tiếp nối 2 phần trước khi viết về cuộc đời của Diệp Vấn. Một lần nữa, dưới bàn tay của nhà sản xuất Hoàng Bách Minh, bộ phim võ thuật hay về cuộc đời của vị võ sư này lại một lần nữa được khai thác.

Có thể nói, cuộc đời Diệp Vấn như một hành trình dài đầy biến động, cũng như những gì ông đã đóng góp cho nền võ thuật nước nhà, cho công cuộc đẩy mạnh tinh thần yêu nước. Và nếu xem hết 3 phần về Diệp Vấn, chúng ta sẽ hiểu vì sao người dân Trung Hoa luôn có một tình cảm đặc biệt với vị võ sư tài ba lỗi lạc này.

6. Tuyệt đỉnh Kungfu – Phim võ thuật hay Trung Quốc

Đây là một bộ phim hành động Trung Quốc nhưng lồng ghép những tình tiết hài hước. Bộ phim mô tả lại một phần của cuộc sống 1940 tại Trung Quốc cùng ới sự nổi dậy của những băng đảng. Và cũng là lúc mà người ta phát hiện ra môn võ Kungfu dường như đã ẩn đi nhiều năm. Dưới kĩ xảo điện ảnh, bộ phim được thể hiện vô cùng sống động làm tăng thêm sự tuyệt diệu của môn võ với những thế võ đẹp. 

7. Master of the Flying Guillotine – Huyết Trích Tử (1976)

Khác với các bộ phim võ thuật ở trên trên, Huyết Trích Tử là một câu chuyện về xoay quanh một loại vũ khí lợi hại, được hoàng đế Ung Chính – nhà Thanh thiết kế để tiêu diệt những phần tử chống đối.Có thể nói đây là một vũ khí có tính sát thương rất mạnh với các lấy mạng tàn nhẫn. Người sở hữu loại vũ khí này cũng là kẻ giết người không ghê tay. Bởi vậy, xuyên suốt mạch phim là những câu chuyện về quá trình trừ khử những kẻ phản quốc vô cùng hấp dẫn và kịch tính

Trên đây là những bộ phim võ thuật hay Trung Hoa thuộc Top những dòng phim ăn khách xuyên suốt thời gian qua. Nếu bạn là người yêu thích dòng phim hành động – võ thuật, thì lựa chọn những tựa phim này sẽ không làm bạn thất vọng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây