Năm 2018 một bộ phim cổ trang tiên hiệp Trung Quốc đã lấy đi rất nhiều nước mắt của thiếu nữ. Đó chính là bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương với sự tham gia của các diễn viên Đặng Luân, La Vân Hi, Dương Tử.

Thông tin chung

hương mật tựa khói sương

Hương Mật Tựa Khói Sương là dự án phim huyền huyễn, cổ trang Trung Quốc chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyết. Bộ phim gồm có 60 tập thu về 60 tỷ lượt view trên trang Youku.

Không chỉ có lượt xem cao, bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương cũng là một thành tích đáng nể vào năm 2018. Phim đứng Top 4 các phim truyền hình có lượt xem cao nhất với điểm Douban 7 Và rating 1.301%. Theo nhận xét của phần đông khán giả, Hương Mật Tựa Khói Sương có thể thế giới quan hoàn chỉnh và tích hợp truyền thống văn hóa Trung Quốc đặc sắc.

Cốt truyện 

Cẩm Mịch Khi Là Một Tiểu Bồ Đào

hương mật tựa khói sương

Nguyên tác Hương Mật Tựa Khói Sương của nhà văn Điện Tuyết được đánh giá rất cao bởi nội dung hay tính nhân văn và văn hóa Trung Quốc. Vì thế thế nguyên tác đã làm một một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng cao nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Cẩm Mịch là một quả bồ đào nhỏ, vốn là con gái của Hoa Thần nhưng lại quên mất thân phận thật. Trước khi Hoa Thần mất, bà đã ép con gái mình uống vẫn đan để tuyệt tình với thế gian và cài trâm đã cô mãi mãi là một đứa trẻ 10 tuổi. 

Suốt bốn ngàn năm, Cẩm Mịch sống một cuộc đời vui vẻ vô tư nhưng không biết mùi tình yêu là gì. Sau khi tu luyện đắc đạo làm Tiên Tử, Cẩm Mịcht vẫn giữ nét trong sáng, vô tư của một cô gái mới lớn. Chính điều này đã thu hút Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thân Húc Phượng.

Bắt đầu kiếp sóng gió với Húc Phượng

húc phượng và cẩm mịch hương mật tựa khói sương

Tiên nữ Cẩm Mịch sau đó là được Thiên Đế phong thần nhưng Thiên Hậu lại muốn cô chịu lịch kiếp trước khi nhận chức.  Thâm tâm thực ra muốn âm mưu ra tay sát hại cô trong lịch kiếp.  Nhưng không ngờ rằng khi Cẩm Mịch chịu lịch kiếp trở thành Thánh nữ của Thánh Y Tộc thì Húc Phượng cũng đi lịch kiếp theo nàng làm Tập Vương.

Câu chuyện tình của Cẩm Mịch và Húc Phượng khi đi lịch kiếp rất nhiều chông gai. Cẩm Mịch thì phải chịu rất nhiều áp lực và trách nhiệm đến từ gia tộc.  Tập Vương mang trọng trách gánh vác cả đất nước. Nhưng cả hai có nhiều cơ hội bên nhau và phát triển tình cảm nhiều hơn. Lúc này, vẫn đang của Cẩm Mịch tại là bắt đầu rạn là do tình cảm của cô ngày càng hướng về Húc Phượng.

Sau khi hoàn thành xong lịch kiếp, cả hai quay trở về Thiên Giới, Cẩm Mịch phát hiện ra cha mình là Thủy thần đã bị sát hại.  Hiểu nhầm Húc Phượng đã giết cha mình, Cẩm Mịch ra tay trả thù và vô tình giết Húc Phượng. Đến lúc này, Cẩm Mịch cảm mệt mỏi, đau đớn đã nôn ra vẫn đan. Sau đó, cô mới biết mình đã yêu Húc Phượng đến mức nào, khóc lóc thảm thiết và nằm liệt giường 3 ngày 3 đêm. 

Ân oán tình thù của Cẩm Mịch – Húc Phượng – Nhuận Ngọc

đám cưới của cẩm mịch và nhuận ngọc

Sau khi bị Cẩm Mịch giết, Húc Phượng chỉ còn lại một phách và được Cẩm Mịch tìm mọi cách để cứu chữa. Nhưng khi anh tỉnh dậy thì lại lại hiểu nhầm người cứu anh là Tuệ Hòa nên đã mở lòng muốn cưới khi nàng báo ân. 

Lúc này, Nhuận Ngọc đã lên ngôi Thiên Đế và lấy hôn ước đã định từ nhỏ để kết hôn với Cẩm Mịch. Húc Phượng biết được chuyện cha mẹ đã bị sát hại anh trai lên ngôi và người yêu đi lấy chồng đã vô cùng đau khổ.  Anh quyết tâm gia nhập ma giới để trả thù. 

Trong lần giao tranh giữa Húc Phượng và Nhuận Ngọc,  Cẩm Mịch đã xen vào nhận lấy cả 2 tuyệt chiêu của hai bên để đỡ cho cả Nhuận Ngọc lẫn Húc Phượng. Kết quả là Cẩm Mịch phải hồn siêu phách tán. Húc Phượng dùng công lực cuối cùng của mình đã tạo ra một người giống hệt cảm mình có ký ức của Cẩm Mịch và tiếp tục sống hạnh phúc về sau với nàng.

Những điểm hay của phim Hương Mật Tựa Khói Sương

Phim vô cùng sát nguyên tác 

cặp đôi chính húc phượng và cẩm mịch

Nếu nói đây là một tác phẩm không hề có thêm thắt các tình tiết so với nguyên tác thì vẫn đúng. Phim vẫn có những tình tiết mới nhưng không quá rời xa tiểu thuyết. Mà chính xác hơn phim chuyển thể Hương Mật Tựa Khói Sương Giống y hệt tác phẩm gốc từ nhân vật các sự kiện cho đến từng câu thoại.

 Riêng cá nhân vật nhận Nhuận Ngọc là có phần đang tối và nhiều âm mưu quỷ kế hơn so với nguyên tác gốc.

Diễn viên đẹp và rất thực 

húc phượng đi lịch kiếp

Hiếm hoi mới có một bộ phim tiên hiệp cổ trang có diễn viên vừa rất đẹp vừa có  thực lực diễn xuất tốt. Ngoại hình của Dương Tử rất ngọt ngào đôi mắt to tròn trong sáng, khuôn mặt của Dương Tử là một khuôn mặt không tuổi rất phù hợp với vai diễn Cẩm Mịch.

Khuôn mặt của Đặng Luân này mang một kiểu rất cao ngạo tự tin như ánh mặt trời. Nhuận Ngọc của La Vân Hi có vẻ ngoài lúc đầu phim ôn hòa, điềm đạm nhưng đến giữa phim thì diễn ra nét thâm trầm nhiều âm mưu kế.

Các diễn viên Từ vai chính đến vai phụ trụ như Thiên đế Thiên Hậu Nguyệt Hà Tiên Nhân… đều đóng rất đạt. 

Tạo hình nhân vật đẹp

cẩm mịch đi lịch kiếp

Tạo hình nhân vật của phim Hương Mật Tựa Khói Sương phải nói rất vừa mắt . Tóc tai, y phục, phục sức, cách trang điểm không bị lạm dụng quá mức mà vẫn tôn lên được nét đẹp của các diễn viên chính.  Y phục từ màu sắc lại bắt đầu cho thấy có sự chỉnh chu trong đầu tư,  không lòe loẹt cho những phim khác.

Đầu tư khủng kỹ xảo đẹp

Kỹ xảo phim được đầu tư nhiều nên hình thức rất đẹp không hề có màu sắc kỹ xảo ba xu nên những phim tiên hiệp Trung Quốc thường  thấy.  Cách bối cảnh nhìn cũng khá chân thật. 

 Kết thúc có hậu 

Vì làm theo đúng nguyên tác Hương Mật Tựa Khói Sương có kết thúc khác có hậu. Điều này làm cho Fan tiểu thuyết cũng hết sức vui mừng vì tác phẩm gốc mà họ yêu mến là được gần như phim hóa 100%.  Vì sao điều này rất quan trọng bởi vì có một số phim mặc dù tiểu thuyết kết thúc có hậu nhưng lên bản phim lại làm kết thúc một cách nửa vời Học cách cách mở làm cho khán giả khá tức.

Tóm lại

 Hương Mật Tựa Khói Sương sở hữu nhiều điểm tốt để có thể trở thành một bộ phim cổ trang Tiên Hiệp  Huyền huyễn  hay. Ngoài ra phim còn có list nhạc rất hay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây