Giữa muôn trùng điệp điệp các phim ngôn tình và cổ trang Trung Quốc như một trào lưu hiện hành, Kẻ Ngụy Trang là một bộ phim độc lạ. Không ít lần điện ảnh Trung Quốc có phim về chiến tranh, nhưng dạo 2015 có phim về chiến tranh quả là tìm đỏ mắt mới ra.

Không những vậy, phim chiến tranh Kẻ Ngụy Trang còn là một bộ phim hay đáng xem.

Hoàn cảnh ra mắt phim Kẻ Ngụy Trang và rating cao

đề tài chiến tranh trong cơn bão ngôn tình

Bộ phim Kẻ ngụy trang được chuyển thể từ tiếu thuyết Điệp chiến bến Thượng Hải của nhà văn Trương Dũng.  Giữa thời kỳ văn hóa thần tượng và các bộ phim dành cho giới trẻ lên ngôi, Kẻ Ngụy Trang vẫn tìm được một lối đi riêng.

Những tưởng đề tài khô khan, kén người xem, bộ phim sẽ không có hiệu quả rating cao. Nhưng hoàn toàn ngược lại, Kẻ Ngụy Trang quả rất biết cách ngụy trang khi lượt rating phim luôn ở tầm 2,737%.

Phim liên tục đứng đầu bảng xếp hạng rating CMS 50 và được so sánh một chín một mười với bộ phim cổ trang Hoa Thiên Cốt.

Xem thêm phim về người anh hùng Trung Quốc – Liệt Hỏa Anh Hùng

Cốt truyện Kẻ Ngụy Trang

Kẻ Ngụy Trang lấy bối cảnh Trung Quốc những năm chiến tranh. Câu chuyện về Minh gia với ba chị em Minh Kính (Lưu Mẫn Đào), Minh Lâu (Cận Đông) và Minh Đài (Hồ Ca). Mỗi nhân vật đều không công khai sự ủng hộ của mình nhưng luôn có những hoạt động bí mật riêng.

minh gia trong phim kẻ ngụy trang

Bên cạnh họ còn là những đồng đội tốt như:

 • Cô y tá Trình Cẩm Vân( Vương Lạc Quân) – người thuộc đảng cộng sản
 • Đặc công ẩn thân Vu Mạn Lệ (Tống Dật) – luôn đồng hành sát cánh cùng thiếu gia Minh Đài
 • A Thành(Vương Khải) – hết lòng bảo vệ Minh Gia.

Vượt qua rất nhiều thử thách khi là gián điệp, những con người trong chiến tranh hiện lên anh hùng và đẹp đẽ. Dù đối mặt với nhiều lần thử thách, phải che đậy thân phận, phải gỡ bỏ vướng mắc và qua mặt quân Nhật…

Thậm chí là đối mặt với chuyện hy sinh những người thân thương vì nghĩa lớn. Chiến tranh trong lòng mỗi người luôn tàn khốc và đau xót hơn là thắng hay thua.

Tất cả những người anh hùng đều hy sinh cho độc lập của Tổ quốc nhưng kết cục bi thương cả một đời.

Minh Đài – Hồ Ca

hồ ca gánh team trong phim kẻ ngụy trang

Em út Minh Đài trước mặt mọi người là công tử giàu có, vô tư, nhưng ẩn sâu là một gián điệp của cách mạng. Với biệt danh Bò cạp độc, Minh Đài luôn giấu kín thân phận mình thậm chí đến với người thân trong nhà.

Tuy phải sống dưới sự che giấu thân phận, nhưng Minh Đài vẫn được tự do tự tại hơn nhiều nhân vật khác. Trong con người anh dường như có hai thái cực.

 • Một là rất vô tư và vui vẻ, rất thoải mái với mọi người. Những lúc này nhân vật Minh Đài của Hồ Ca gây thiện cảm với khán giả rất nhiều. Sự trẻ con của anh cũng là điểm tươi sáng trong mạch phim u tối của Kẻ Ngụy Trang.
 • Mặt khác Minh Đài rất hiểu chuyện thế sự và thời cuộc. Đôi lúc anh rất sâu sắc với một góc nhìn của một người trẻ tuổi trong thời loạn. Điều này làm cho anh ngày càng vững vàng trên con đường đã lựa chọn, phụng sự được tổ quốc.

Xem phim Kẻ Ngụy Trang, khán giả bao lần trầm trồ những màn hành động đậm chất người anh hùng đặc công. Cùng những pha xử lý khéo léo và thông minh của chàng công tử Minh Đài do Hồ Ca đóng.

Minh Lâu – Cận Đông

minh lâu trong phim kẻ ngụy trang

Nhân vật Minh Lâu ban đầu tưởng chừng là tuyến phụ nhưng phải đến những tập cuối, anh mới hiện nguyên hình là Boss chính giấu mặt. Là anh lớn hơn Minh Đài, Minh Lâu luôn thể hiện bản thân trưởng thành, chín chắn.

 • Ngoài xã hội, Minh Lâu sống dưới thân phận là quan chức của chính phủ bù nhìn để che mắt thiên hạ. Sau lưng, anh vừa gián điệp ba mang của các thế lực khác:
 • Người ta gọi anh là Độc xà – Với thân phận Đặc công của cơ quan tình báo Quốc dân Đảng.
 • Cùng lúc có những người gọi anh là Hổ Mang Bành – vai chủ tịch đặc công tình báo của Đảng Cộng Sản.

Với thân phận rối rắm của mình, Minh Lâu là một ẩn số trong mắt nhiều người. Mặc dù là kẻ yêu nước, hy sinh công sức, thân mạng và người yêu thương nhưng đến cuối vẫn bị chửi rủa là kẻ bán nước.

cặp đôi đầy ẩn ý trong phim trung quốc

Minh Lâu có sự thông minh thiên bẩm, liệu việc như thần. Sống với nhiều thân phận, anh phải luôn nỗ lực để che đậy sự thật cho các bên, dẹp tan sự nghi ngờ và kéo việc có lợi cho mình.

Là người luôn phải lo nghĩ không dừng, Minh Lâu cũng rất quan tâm và yêu thương Minh Gia.

Đây là nhân vật đau khổ nhất phim và cũng chiếm cả spotlight của Minh Đài – Hồ Ca sau khi phát sóng.

Minh Kính – Lưu Mẫn Đào

chị cả minh khí trong phim kẻ ngụy trang

Chị cả Minh Kính là một người phụ nữ mạnh mẽ của Minh Gia. Trong xã hội chị là một nữ cường tài ba, giữ trong tay sản nghiệp lớn. Sau lưng, chị là nhà tư bản âm thầm hỗ trợ tiền của cho phe Cách mạng.

Minh Kính như người mẹ hiền trong Minh Gia. Anh em Minh Lâu, Minh Đài và cả A Minh đều được chị Minh Kính dùng cả thanh xuân hết mực quan tâm che chở.

Đối với Minh Đài chị yêu chiều, bảo ban và che chở. Đến tận phút cuối đời, chị giằng tay đuổi Minh Đài đi trốn kẻ địch.

Minh Lâu và A Minh đã trưởng thành chín chắn, Minh Kính lùi lại đằng sau để các em tự do. Đại tỷ ấy còn dùng cả thân mình để che đạn cho Minh Lâu bảo vệ cậu.

Bốn người nhà họ Minh, tương sinh tương trợ, yêu thương nhau hết lòng và cũng hết mực bảo vệ lẫn nhau. Chị Minh Kính có thể làm ầm ĩ cả cục tình báo khi biết tin em mình gặp nguy. Xứng đáng là người chị vĩ đại.

A Thành – Vương Khải

minh thành trong phim kẻ ngụy trang

Minh Thành hay còn gọi là A Minh vốn là con nuôi của Minh gia, do dì Quế mang về. Anh đối với Minh Gia một mực yêu thương như gia đình ruột thịt.

A Thành vốn luôn biết tự trưởng thành và có phần giống Minh Lâu. Anh lo toan mọi việc trong nhà cho mọi người từ việc học của Minh Đài, bữa ăn sáng, đối nội đối ngoại, diễn kịch để bảo vệ mọi người…

Nhờ có A Thành, Minh gia đỡ chộn rộn công việc và thân thiết. A Thành thông minh, nhanh nhẹn và rất tài giỏi..

Kịch bản hay, logic dù không có twist

đồng sự với minh đài trong phim trung quốc

Phim Kẻ Ngụy Trang tổng cộng 46 tập chỉ nói về kế hoạch “Thời gian chết”. Mặc dù bộ phim không hề có cú twist nào, câu chuyện kể từ đầu với những bí mật dần dần được hé lộ.

Vì vậy kịch bản của Kẻ Ngụy Trang hay theo phong cách truyền thống. Bù lại, phim không làm người xem nhàm chán vì những manh mối dần được mớm cho cho đến lúc được tiết lộ cả quá trình.

minh đài do hồ ca diễn xuất rất tốt trong phim kẻ ngụy trang

Bộ phim ái quốc Kẻ Ngụy Trang ngập tràn những câu thoại hay về chính nghĩa, tình yêu tổ quốc và tình cảm gia đình. Những phân đoạn trong Minh Gia đầy cảm động giữa trùng trùng điệp điệp những kế hoạch khác nhau, thân phận khác nhau.

Khi Minh Thành nói cậu sẽ sống chết sẽ đem được Minh Đài trở về từ cửa tử, Minh Lâu đã gắt lên:

Đừng nói những lời đó. Cả hai đều phải trở về. Không ai được phép chết cả.

Kịch bản Kẻ Ngụy Trang còn hay ở chỗ không phân nhân vật chính phụ quá nhiều. Nhân vật nào cũng là một mắt xích quan trọng của bộ phim, thiếu một cũng không được.

Vì thế, những nhân vật phụ của phim như Vu Mạn Lệ vẫn có thể gây ấn tượng với khán giả. Bộ phim là một chuỗi các logic sắp xếp tốt và các tình tiết được sắp xếp khéo léo.

Dàn diễn viên thực lực

cảnh đánh nhau trong phim trung quốc kẻ ngụy trang

Một kịch bản hay nhưng thiếu đi những diễn viên thực lực làm nòng cốt thì sẽ không ra được thành phẩm tốt sau cùng.

 • Hồ Ca ban đầu là ngôi sao của phim. Tên tuổi của anh thu hút một lương fan hùng hậu. Sau đó xem phim quả thực anh đóng vai chính nhưng không hề gánh team. Các diễn viên khác đều đóng rất đạt và có đất diễn.
 • Cận Đông diễn rất đạt một nhân vật nhiều suy tính, lo toan và trưởng thành. Ngoài mặt lạnh lùng, bên trong hừng lửa. Anh thực sự nghĩ gì cảm gì thật khó đoán biết. Tình yêu mà anh có với Uông Mạn Xuân thật thật hư hư, rốt cục chẳng ai rõ tâm can anh với cô gái ấy là như thế nào.
đội đặc công anh dũng trong phim kẻ ngụy trang
 • Các diễn viên khác đều đóng rất đạt vai của mình. Gây ấn tượng mạnh hơn cả là nhân vật Vu Mạn Lệ do Tôn Dật đóng.

Dù không phải là nữ chính được Minh Đài lựa chọn, Mạn Lệ là người luôn trao anh tình yêu đơn phương yếu đuối. Nhưng hình tượng nữ nhân thời chiến mạnh mẽ trong lúc làm việc. Nữ đặc công Mạn Lệ với cách thức đấm đá mạnh mẽ, và tài trí sắc sảo luôn xả thân là một vai diễn gây ấn tượng tốt.

 • Nhân vật khác là người yêu của Minh Đài là Trình Cẩm Vân( Vương Lạc Quân) không ấn tượng lắm. Có lẽ tính cách của cô bình thường như hoa cúc trắng, biết lắng nghe và đồng tâm đồng cảm với Minh Đài. Nhưng trong lửa đạn, Cẩm Vân lại rất can trường, dũng cảm.

Tóm lại

Bộ phim chiến tranh Trung Quốc Kẻ Ngụy Trang với dàn diễn viên thực lực và kịch bản hay không thể bỏ lỡ. Nếu mọi người cũng đang chán các bộ phim tình cảm, ngôn tình như tôi thì đây là một bộ phim hay để đổi món.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây