Bộ phim Để mai tính 2 của đạo diễn Charlie Nguyễn và diễn viên Thái Hòa đã gây được tiếng vang lớn khi vừa mới công chiếu. Đây là phần tiếp theo của phần 1 vào năm 2010 nhưng lại chủ yếu tập trung vào nhân vật chị Hội của Thái Hòa. Vốn đã được khán giả yêu mến nên bộ phim đã thu hút được đại bộ phận người xem. Hãy cùng phimsieuhot tìm hiểu về bộ phim này ngay nhé!

Nội dung phim tách biệt với phần đầu

Không giống như phần 1, Để mai tính 2 có nội dung hoàn toàn tách biệt so với phần đầu tiên. Bộ phim kể về Phạm Hương Hội (Thái Hòa) của 4 năm sau sau câu chuyện của phần 1.

Hội lúc này đã trở thành một đại gia và quyết định về Việt Nam, tìm một đối tác để xây dựng 1 resort thiên đường trên bờ biển. Khi ở khách sạn, Hội được Nam (do Quang Sự đảm nhiệm) – một chàng họa sĩ giúp đỡ khi gặp cướp, từ lúc này Hội bắt đầu nảy sinh tình cảm với Nam.

Nội dung phim tách biệt
Nội dung phim tách biệt

Khi thực hiện phi vụ làm ăn của mình, Hội đã bị bắt vì bị nghi buôn bán heroin, tài sản bị phong tỏa hết. Thầy bói cho rằng, vì yên Nam cho nên vận đỏ của Hội đã biến mất. Nếu như Hội không muốn bị mất tất cả thì phải tìm cách để chấm dứt tình yêu với Nam.

Lúc này, Hội đã quyết định làm bảo vệ 24/24 cho Nam, mục tiêu là tìm ra thói hư tật xấu của Nam để mất dần thiện cảm. Nói cách khác, bộ phim này là một bộ phim ăn theo chứ không phải là phần tiếp theo của phần 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, thật khó có một nhân vật nào giống như chị Hội lại có thể gây cười cho khán giả ngay từ khung hình đầu tiên. Khi chỉ vừa mới cất giọng lên và kể cả khi vẫn còn quay lưng lại với khán giả vẫn có thể gây cười.

Trong suốt khoảng thời gian 100 phút của phim, người xem sẽ liên tục được chiêu đãi những pha hài hước đủ thể loại khác nhau. Sự hài hước đến từ các tình huống trong phim cho đến lời thoại. Không ít phân đoạn khiến cho khán giả cười không dừng lại được. Nhưng cũng có nhiều phân đoạn làm hơi quá.

Xem thêm:

Nhưng xét theo một cách tổng thể thì bộ phim cũng không gây ra bất cứ sự khó chịu nào cho khán giả. Người xem còn được đi sâu vào trong tâm tư của chị Hội, sâu xa hơn chính là tâm lý của những người thuộc giới tính thứ ba.

Trong phần này, yếu tố tình cảm chỉ là một chất xúc tác để các tình huống gây cười có thể nảy sinh. Dù câu chuyện nội dung của phim còn khá mờ nhạt, chưa thuyết phục nhưng sự thu hút vẫn rất ổn định.

Dàn diễn viên trong phim

Trong lần trở lại này, Để mai tính 2 vẫn xuất hiện với vai chính thuộc về Thái Hòa. Charlie Nguyễn vẫn chọn anh làm con át chủ bài để tạo nên tiếng cười và sức hút trong phim. Thái Hòa cũng đã duy trì rất tốt phong độ của môt ông vua phòng vé trong bộ phim này.

Từ dáng vẻ bên ngoài, ngôn từ đến những cử chỉ của anh đều có sức hút, khiến cho khán giả khó lòng có thể rời mắt khỏi màn hình. Còn Huy Khánh và Thu Trang cũng tung hứng một cách khá nhịp nhàng với Thái Hòa. Sự kết hợp hoàn hảo này luôn khiến khán giả phải bất ngờ bật cười lên.

Thái Hòa - Át chủ bài tạo tiếng cười
Thái Hòa – Át chủ bài tạo tiếng cười

Sự bất ngờ lớn trong dàn diễn viên có lẽ phải kể đến diễn viên Huỳnh Anh Tuấn. Mặc dù sự xuất hiện của anh không quá nhiều nhưng anh và Thái Hòa đã tạo nên được trường đoạn đuổi bắt đặc sắc trong bệnh viện. Đây cũng là một trong những phân cảnh đặc sắc nhất trong phim.

Cặp tình nhân do Diễm My và Quang Sự đảm nhận lại trở nên khá nhạt nhà. Một phần cũng là do dụng ý của đạo diễn Charlie Nguyễn khi không muốn tập trung nhiều vào chuyện tình cảm. Linh Sơn vào vai ác có cảm giác hơi gồng và thiếu tự nhiên.

Trong Để mai tính 2, bạn còn có thể thấy sự xuất hiện của nhiều diễn viên khách mời nổi tiếng như: Johnny Trí Nguyễn, Lều Phương Anh, Andrea Aybar… Khán giả phải thật tinh mắt vì vai cameo của họ chỉ xuất hiện trong một vài khoảnh khắc nhỏ mà thôi, nếu không chú ý kỹ có thể không nhận ra.

Khán giả sẽ bất ngờ khi tái ngộ với anh chàng “Tèo em”. Việc này khiến cho người xem phim có một liên tưởng khá thú vị. Các bộ phim của Charlie Nguyễn đều có liên hệ với nhau, các nhân vật trong phim của anh cùng sống trong một môi trường, một bầu không gian.

Điểm thú vị trong phim

Bộ phim Để mai tính 2 gần như đã biến thành một bộ phim hài hoàn toàn. Khác hẳn với phần thứ nhất với yếu tố tình cảm, lãng mạn khá đậm nét. Ở trong phần 2, các phân cảnh tình cảm – lãng mạn dường như chỉ thoáng qua và tô điểm thêm cho bộ phim mà thôi.

Phim đã có sự nâng cao hơn, theo phong cách cũng đa dạng hơn: hài dơ, hài thô, sự hài hước thể hiện từ tình huống cho đến các lời thoại. Điểm thú vị của bộ phim này chính là những tiếng cười xuyên suốt cả bộ phim. Hình ảnh Hội xuất hiện với mái tóc đỏ rực, tô son trát phấn, dáng đi ngúng ngẩy, vuốt tóc điệu đà.

Điểm thú vị trong bộ phim
Điểm thú vị trong bộ phim

Đến khi Hội gặp Nam, những giấc mơ về tình yêu đã trở lại. Tiếng cười trở nên đậm đà nhất khi khán giả chứng kiến quá trình mà Hội ở cạnh Nam. Hội cố gắng để đóng giả thành một anh chàng chuẩn men để che dấu đi giới tính thật sự của mình.

Tiếng cười cũng còn được thể hiện rải rác trong những tình huống oái oăm khác. Ví dụ như bỗng đâu xuất hiện một cô nàng yêu và daanh hiến hết mình cho Hội khiến anh không biết phải làm sao.

Đây là một câu chuyện có sự nhảm, có sự thô, có tục nhưng tất cả mọi tình tiết đều rất biết điều. Xen lẫn trong sự hài hước đó vẫn là có những cảm xúc, những tình tiết lắng đọng. Khám giả vẫn có thể cười nghiêng ngả với những tình tiết lắng đọng. Nhưng ngây lập tức cũng có thể lắng lại với những chi tiết đan xem nhỏ nhưng đầy xúc cảm.

Tóm lại

Để mai tính 2 là một bộ phim mang tiếng cười thuần túy cho khán giả. Bạn có thể lựa chọn bộ phim này cho những ngày cuối tuần thoải mái. Nếu như bạn không quá khó tính về nội dung, kịch bản thì đây cũng là một bộ phim giải trí khá tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây