Trailer phim điện ảnh Việt Nam Kiều, chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Nguyễn Du là Truyện Kiều, đã được công bố rộng rãi. Hình ảnh trong trailer phim Kiều là một Kiều thướt tha, mềm mại, bóng lưng mong manh, yếu đuối đã phần nào lộ được nhan sắc tuyệt phẩm của nàng Kiều do Trình Mỹ Duyên đảm nhận.

Truyện Kiều là một tác phẩm lớn, kể cuộc đời Kiều với nhiều sóng gió và thăng trầm từ thời còn là thiếu nữ chưa trải sự đời đến lúc đã tâm tĩnh lặng trước bão giông. Cho nên, với thời lượng bộ phim điện ảnh có hạn, khắc họa toàn bộ mọi chi tiết trong nguyên tác là điều không thể. Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết.

Trình Mỹ Duyên trong vai Kiều

Trình Mỹ Duyên, sinh năm 1995, nổi lên trong chương trình thực tế The Face Vietnam. Cô đã được ekip làm phim Kiều chọn mặt gửi vàng vào vai diễn nặng ký nhất bộ phim. Theo đạo diễn Mai Thu Huyền: diễn viên đóng vai Kiều không cần quá nổi tiếng, nhưng nhất định phải đẹp và diễn xuất tốt.

Phải là một cái duyên để Duyên và Kiều mới thành được. Vì một lẽ Duyên rất đẹp, bề ngoài mong manh, bên trong mạnh mẽ. Nhưng Trình Mỹ Duyên lại chưa hề học qua diễn xuất, cũng chưa có kinh nghiệm diễn xuất lớn nhỏ gì cả. Vai Kiều trong phim Kiều do đạo diễn Mai Thu Huyền thực hiện là vai diễn đầu tiên của người mẫu Trình Mỹ Duyên, cũng là một vai diễn rất nặng đô.

Để vào vai Kiều, Trình Mỹ Duyênđã được học mấy tháng về cách sử dụng đài từ của cô Mai Thanh Dung, học diễn xuất của chị Kathy Uyên, học đàn nguyệt hơn 3 tháng của thầy Mai Thanh Sơn.

Cao Thái Hà trong vai Hoạn Thư

Cao Thái Hà là gương mặt mới trong làng điện ảnh Việt. Dù từng góp mặt vào vai cameo quan trọng trong Hậu Duệ Mặt Trời, diễn xuất của cô vẫn chưa được đánh giá cao.

Cao Thái Hà đề cao diễn xuất theo bản năng, kể cả cách nói. Từ phim Hậu Duệ Mặt Trời, cô vẫn bám theo cảm xúc thật để thể hiện. Bản thân không qua trường lớp nên cũng không ai hướng dẫn Cao Thái hà cách rèn luyện đài từ hoàn hảo, đặc biệt là cho nhân vật Hoạn Thư. Cô đã cố gắng hết sức để thể hiện vai Hoạn Thư, khán giả hãy cùng đón xem.

Trang phục gây tranh cãi của Hoạn Thư trong Kiều. Vì nguyên tác Hoạn Thư là con nhà quan lớn, tuy gia đình khá giả nhưng trang phục trong Kiều có thêm phần trang trọng quá mức. Nên khi Cao Thái Hà mặc vào có phần như Hoàng phi…

Ai sẽ vào vai Từ Hải?

Nhân vật được mong chờ hơn nữa trong Kiều là Từ Hải, khi trong nguyên tác người đàn ông này đến hơn mười thước cao, nghĩa là 2.2m. Rất khó để đoàn làm phim tìm diễn viên giống hệt như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây