Bạn yêu thích những bộ phim “giật gân” nhưng không thể thiếu những cung bậc cảm xúc thì đừng bỏ qua những bộ phim về đề tài thảm họa. Hãy cùng xem, hình ảnh mẹ thiên nhiên cùng những cơn giận giữ được khắc họa ra sao trong top phim thảm hoạ 2022 – những bộ phim chủ đề thảm họa được tìm kiếm nhiều nhất dưới đây nhé.

Chuyến tàu sinh tử ( Train to busan) – Top phim thảm họa chủ đề xác sống

Cái tên không thể không nhắc đến đầu tiên trong top phim thảm hoạ 2022 chính là “Chuyến tàu sinh tử”. Mặc dù thực tế, bộ phim ra cách đây 2 năm nhưng trong một năm nhiều biến động như 2022 thì vẫn cực hợp để cày lại bộ phim nay.

Bối cảnh bộ phim được xây dựng từ một thảm họa đặc biệt, khi cả đất nước Hàn Quốc lúc bấy giờ bị nhiễm phải một loại virus độc, loài khuẩn có thể biến những người đang sống trở thành một xác chết có khả năng tấn công những người khỏe mạnh. Trong lúc này, có một chuyến tàu của những người sống sót đi từ Seoul đến Busan để tìm một nơi an toàn trú ẩn.

Top phim thảm họa - Train to busan 2
Top phim thảm họa – Train to busan 2

Tuy nhiên, thật không may khi chuyến tàu tưởng chừng an toàn lại không hề an toàn khi trên tàu đã để lọt không ít con Zombie. Từ đây, nhân vật chính của bộ phim là người bố Seok-woo đã tìm mọi cách để vệ con gái khỏi sự tấn công của những con Zombie hung hãn dưới sự giúp sức của đôi vợ chồng có người vợ đang mang bầu và một cặp đôi học sinh cấp 3.

The Impossible – Bộ phim Thảm Họa Sóng Thần

Bộ phim không thể lọt khỏi top phim thảm họa 2022 về chủ đề sóng thần là The Impossible. Phim viết về sự kiện thảm họa thiên nhiên của Thái Lan khi có một cơn sóng thần lướt qua. Lúc này, tại bờ biển mộng mơ tại Phuket, có cặp vợ chồng Maria-Henry và 3 cậu con trai đang tận hưởng những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ đông tuyệt vời cùng gia đình.

Ban đầu, chuyến du lịch thực sự là trải nghiệm tuyệt vời tại thiên đường đường nhiệt đới bờ biển Phuket cho đến khi cơn sóng thần ập đến đã thay đổi tất cả.

Phim thảm họa sóng thần The Impossible
Phim thảm họa sóng thần The Impossible

Vào buổi sáng ngày 26/12, khi cả gia đình đang nô đùa vui vẻ trong bể bơi sau một đêm Giáng Sinh tuyệt vời, thì âm thanh khủng khiếp trong lòng đất vàng lên, tiếp sau đó là một cơn sóng thần có độ cao lên tới 30m ập đến. Cơn sóng ập đến quá nhanh, cuốn trôi đi mọi thành viên trong gia đình, khiến mọi người không tìm thấy nhau. Bộ phim thảm họa sóng thần, chính là hành trình tìm kiếm tìm thấy nhau với vô vàn những khó khăn cách trở của đại gia đình Maria – Henry. Đồng thời, bộ phim cũng cảnh tỉnh cho khán giả về tình trạng khủng khiếp của thảm họa thiên nhiên Khi đi qua và khi dừng lại.

Ngày kinh hoàng (The day after tomorrow) – Top phim thảm họa thiên nhiên

Nội dung phim kể về câu chuyện một nhà dự báo thời tiết có tên là Adrian. Ông đã nghiên cứu và đưa ra một lời dự báo răng thiên tai sẽ nhanh chóng ập đến đó sự nóng lên của trái đất. Dù biết trước, thế nhưng liệu cậu con trai Sam của ông, có kịp an toàn trước thảm họa mà thành phố New York đang phải đột ngột gánh chịu? Liệu một người cha có thiên bẩm dự báo thời tiết có thể làm gì cho con trai của mình?

Top phim thảm họa 2022 về thiên nhiên Ngày kinh hoàng là hành trình đầy xúc động về tình cha con, giữa những cơn mưa như thác nước khổng lồ cùng những cơn sóng thần sẵn sàng ập đến bất cứ lúc nào để hủy hoại nhân loại thì Adrian vẫn quyết tâm dùng mọi cách để cứu cậu con trai ra khỏi thảm họa. Trong khi tất cả mọi người đều tất tả chạy về phương Nam để trú ẩn thì ông lại trở ngược về miền Bắc để cứu cậu con trai độc nhất.

Top phim thảm họa thiên nhiên - Ngày kinh hoàng
Top phim thảm họa thiên nhiên – Ngày kinh hoàng2 đ

Đại thảm họa – Top phim thảm họa 2022 hay

Một cái tên không thể không nhắc đến trong list top phim thảm họa 2022 chính là bộ phim Đại thảm họa. Khác với những bộ phim khác chọn sóng thần là sự kiện chính cho bối cảnh phim thì ở bộ phim này lại đưa kỷ nguyên băng hà trở thành chất liệu chính cho toàn bộ nội dung phim.

Bộ phim cho ta những phút giây chiêm ngưỡng vô cùng mãn nhãn với cảnh quay tàn khốc của thảm họa thiên nhiên, khi có những nơi trên trái đất không có một tia nắng từ mặt trời, nhiệt độ ngày càng thấp và cả những nơi lại nóng nực như quả cầu lửa khi nhiệt độ tăng cao đột ngột.

Với top phim thảm họa 2022 hay nhất ở trên cực phù hợp để “cày” dịp cuối năm. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút xem phim đầy mãn nhãn trong kỳ nghỉ sắp tới. Hãy xem phim và chia sẻ cảm nhận của bạn cho chuyên mục top phim hay của phim siêu hot nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây