Top phim học đường Đài Loan là tuổi thơ của nhiều người. Đặc biệt là các 8X, 9X có thể bạn chưa biết. Xem Top phim hay về chủ đề học đường hấp dẫn tại Phimsieuhot.

1. SAO BĂNG (2001)

Vườn sao băng 2001
Vườn sao băng 2001

Bộ phim Sao Băng đã alf bộ phim học đường Đài Loan đã đưa tên tuổi của nhóm F4 và Tù Hy Viên trở nên nổi tiếng và lên sao hạng A của Châu Á. Đây cũng là bộ phim đã mở đầu cho thời đại phim thần tượng Đài Loan một thời.

Bộ phim kể về Sam Thái cô gái “thường dân” mạnh mẽ học trường ANh Đức. Nơi dành cho con nhà giàu với bộ tứ F4 nổi tiếng gồm: Đạo Minh Tự, Hoa Trạch Loại, Tây Môn và Mỹ Tác. Bộ tứ nhà giàu với những trò tác oai tác quái tại trường.

Khác với những học sinh khác, bộ tứ F4 bất ngờ bởi Sam Thái chống trả lại “thẻ đỏ” trừng phạt của họ. Trong khi Sam Thái phải lòng Hoa Trạch Loại thì “ác ma” Đạo Minh Tự lại để mắt đến cô. Mối quan hệ càng phức tạp hơn khi sự phân cấp giàu nghèo quá rạch ròi.

2. ĐỊNH MỆNH (2005)

"<yoastmark

Định Mệnh là bộ phim học đường Đài Loan được yêu thích một thời. Bộ phim bắt đầu khi mẹ của Tề Duyệt và cha của Gianh Mãnh kết hôn. Và họ trở thành anh em bất đắc dĩ trên danh nghĩa và phải sống chung một nhà.

Tề duyệt đem lòng thương thầm thầy giáo thể dục Thượng Nguyên Y nên đã dày công viết thư tỏ tính. Nhưng lại vô tình lá thư lại rơi vào tay của Giang Mãnh. Từ một cặp oan gia ngõ hẹp thì cặp đôi lại dần dần động lòng trước nhau. Nhưng rắc rối của họ chính là cân bằng giữa tình yêu và gia đình bởi họ đang là anh em trên danh nghĩa.

3. HOA DẠNG THIẾU NIÊN THIẾU NỮ (2006)

"<yoastmark

Hoa Dạng Thiếu Niên Thiếu Nữ là bộ phim chuyển thể từ mâng Nhật Bản. Bộ phim kể về Lư Thụy Hi, một Hoa Kiều sống tại Mỹ phải lòng cháng vận động viên nhảy cao tên Tả Dĩ Tuyền sau 1 lần xem anh thi đấu trên TV.

Để theo đuổi người mình thích, cô đã cắt tóc ngắn, cải trang thành một chàng trai để theo học tại trường tại Đài Loan mà Dĩ Tuyền đang học. Tại đây, cô lọt mắt xanh cảu đội trưởng bóng đá Kim Tú Y.

Chuyện tình cảm giữa bộ ba với các tình tiết lãng mạn, vui nhộn đầy màu sắc khiến cho bộ phim này tạo được tiếng vang lớn thời điểm ra mắt.

4. THƠ NGÂY(2006)

"<yoastmark

Thơ ngây là một trong số những bộ học đường Đài Loan mà các 8x, 9x đều biết đến. Chuyện tình giữa cô học trò ngờ nghệch Viên Tương Cầm luôn gắn liền với thành tích học tập lẹt đẹt. Và chàng học bá điển trai với IQ 200 được mệnh danh là thiên tài Giang Trực Thụ.

Viên Tương Cầm đem lòng thầm yêu Trực Thụ nên đã viết thư tỏ tình nhhưng bị từ chối. Tuy nhiên, chính tính cách ngây thơ và tốt bụng cùng việc theo đuỗi bền bỉ thì Tương Cầm đã dần dần chinh phục được trái tim của học bá thiên tài Trực Thụ.

5. ANH DÃ 3+1 (2007)

"<yoastmark

Anh dã 3+1 là sự bắt cặp của cặp đôi Minh Đạo, Trần Kiều Ân sau thành công của bộ phim Hoàng Tử Ếch. Bộ phim học đường Đài Loan này kể về quá trình trưởng thành của 4 người bạn thân trong đó có A Tướng và Hạ Thiên. Hai người là bạn từ nhỏ nhưng cũng rất khắc khẩu với nhau. Cho đến khi Phương Uy tỏ tình với Hạ Thiên thì lúc này A Tướng mới nhận ra tình cảm của mình dành cho cô bạn. Khi trở thành một cặp đôi thì tính khẩu chiến của hai người vẫn không dừng và khiến hai người có những tranh cãi.

6. VỊ NGỌT MATCHIATO (2007)

VỊ NGỌT MATCHIATO (2007)
VỊ NGỌT MATCHIATO (2007)

6 chàng trai với 6 hoàn cảnh khác nhau đều được nhận nuôi bởi cùng 1 người. Đều có quyền thừa kế gia sản kếch xù nhưng với 1 điều kiện. Chính là cả 6 người đều phải sống chung dưới 1 mái nhà và phải cùng nhau học chung trường.

Tại căn nhà đó, cô bé Nha Đầu là quản gia kiêm chăm lo chuyện trường học cho 6 chàng trai. Câu chuyện bắt đầu khi xuất hiện 9 cô bạn thân của Nha Đầu.

7. LỬA BÓNG RỔ (2008)

LỬA BÓNG RỔ (2008)
LỬA BÓNG RỔ (2008)

Bộ phim học đường Đài Loan – Lửa Bóng Rổ kể về Đông Phương Tường. Một vận động viên bóng rổ có biệt tài bách phát bách trúng. Nhờ tài năng này mà anh được nhiều người hâm mộ, cũng vì vậy mà Đông Phương Trường cũng thường xuyên lạnh lùng, kiêu ngạo.

Nhưng khi Nguyên Đại Ưng một thiên tài bóng rổ có tinh cách thân thiện, tháo vát và khả năng bật cao ấn tượng xuất hiện. Thì mọi chuyện dần thay đổi.

Trên đây là Top 7 bộ phim học đường Đài Loan là tuổi thơ của nhiều thế hệ 8X, 9X. Trong đó có những bộ phim hiện nay cũng được remake nhiều lần bởi sức hút khó lòng cưỡng lại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây