Top 10 bộ phim bạo lực học đường Hàn Quốc khai thác nhiều khía cạnh trong trường học của đất nước này. Khi mà giàu nghèo, đẹp xấu… trở thành lí do khiến bạn dễ dàng trở thành nạn nhân bị bắt nạt. Nhưng điều đáng sợ chính là việc không ai dám đứng ra để lên tiếng.

1. Boys Over Flower – Vườn Sao Băng (2009)

Vườn Sao Băng là bộ phim bạo lực học đường Hàn Quốc cho thấy sự phân biệt giàu nghèo rất rõ ràng tại Hàn Quốc. Bộ phim lấy bối cảnh một trường học nơi chỉ dành cho con nhà giàu con nhà tài phiệt.

Đứng đầu trường là F4 hội Bốn Chàng Thiếu Gia ra kiêu ngạo sẵn sàng mang thẻ đỏ cho bất kỳ một người nào mà mình mình không thích thích khiến họ lập tức trở thành nạn nhân ăn của việc bạo lực học đường gây ra bởi toàn bộ các học sinh trong trường.

Mọi chuyện dần thay đổi khi khi khi một cô gái nhà nghèo lương thiện Geum Jan Di (Goo Hye Sun) xuất hiện. Và sẵn sàng đối đầu với chàng thiếu gia kiêu ngạo Goo Jun Pyo (Lee Min Ho)

2. Penthouse – Cuộc Chiến Thượng Lưu (2020)

Ngoài cuộc chiến giữa các phụ huynh thì pethouse còn cho thấy khía cạnh bạo lực học đường của “hội con em”. Thực trạng này được khắc họa một cách khá rõ nét với hàng loạt nạn nhân từ Min Seol Ah (Jo Soo Min), Ro Na (Kim Hyun Soo), Je Ni (Jin Ji Hee). Chỉ bởi  sự phân biệt đẳng cấp ấp trong xã .

 3. Silenced – Sự Im Lặng (2011)

Bộ phim Sự Im Lặng được xây dựng trên một câu chuyện có thật tại Hàn Quốc. Hành trình đi tìm công lý của thầy giáo Kang In Ho (Gong Yoo)  tại một trường Nghệ thuật dành cho trẻ em bị câm điếc. Hành trình vén màn sự thật kinh hoàng được che đậy bởi những những thầy giáo, hiệu trưởng tại đây. Bộ phim là lời cảnh tỉnh về vấn nạn bạo hành và lạm dụng tình dục với đối tượng trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc.

4. Angry Mom – Khi Mẹ Ra Tay (2015)

Angry Mom là bộ phim bạo lực học đường khá ấn tượng. Một ngày nọ, phát hiện những vết bầm kỳ lạ và thái độ lạ lùng của con gái khi trở về nhà. Bà mẹ Ah Ran (Kim Yoo Jung) đã gắng hỏi hỏi nhưng chỉ nhận lại sự im lặng từ con gái. Quyết tìm ra sự thật cô đã giả dạng làng học sinh đến trường của con mình để tìm cho ra kẻ đã bắt nạt con mình và cho hắn một bài học. Nhưng sự thật còn kinh khủng hơn những gì vì cô nghĩ nghĩ khi đường sau điều đó là sự mục nát của hệ thống giáo dục và chính trị chị tại đất nước này.

5. School 2015 – Trường Học (2015)

Bộ phim School 2015 là bộ phim bạo lực học đường từng gây sốt. Lee Eun Bi (Kim So Hyun) trở thành nạn nhân của bạo lực học đường nhưng không một ai giúp đỡ khiến kẻ gây ra điều này Kang So Young (Cho Soo Hyang) càng đắc ý. Chị gái sinh đôi của Eun Bi là Lee Eun Byul quyết định sống dưới thân phận em gái đến trường tìm sự thật. Sau khi phát hiện em gái biến mất sau nhiều lần cố tự tử.

6. 18 Again – Trở Lại Tuổi 18 (2020)

18 Again là bộ phim bạo lực học đường khai thác góc nhìn khá thú vị. Chán nản vì vợ thì đòi ly hôn còn thì xa lánh ảnh ông bố Hong Dae Young (Yoon Sang Hyun) sang hơn bỗng dưng lại có một cơ hội để trở về tuổi 18 và làm lại cuộc đời.

Trở lại trường học anh phát hiện con trai của mình đang bị bắt nạt bởi bạn học khác là Goo Ja Sung (Hwang In Yeop). Dùng thân phận mới anh cho tên đó một bài học khi dám bắt nạt con mình. Nhưng điều quan trọng đây là cơ hội để anh hàn gắn tình cảm với hai người con. Đặc biệt là việc anh để con trai chứng kiến việc bố mình hối lộ để mình được thi đấu.

7. Thread of Lies – Sát Nhân Học Đường (2014)

Thread of Lies là hành trình Hyun Sook (Kim Hee Ae) và Man Ji (Go Ah Sung) tìm kiếm sự thật sau việc con Cheon Ji bất ngờ treo cổ tự tử. Trong khi Cheon Ji là cô bé ngoan ngoãn, chăm chỉ và không có lí do gì để đưa ra quyết định bồng bột như vậy. Sau cùng hai người phát hiện con gái mình là nạn nhân của bạo lực học đường.

8. Everyone Is There – Mọi Người Đều Ở Đó (2020)

Everyone Is There sẽ là bộ phim bạo lực học đường có những cú twist khiến người xem rợn tóc gáy. Soo Yeon (Roh Jeong Eui) là nạn nhân của bạo lực học đường, cô bị đuổi đánh, bỏ rơi tàn nhần. Nhưng khi tỉnh dậy trong bệnh viên cô càng tuyệt vọng hơn khi không ai đứng ra bênh vực hoặc giúp đỡ cô. Mãi cho đến khi cô định tử tử thì người phụ nữ lạ mặt xuất hiện đề nghĩ giúp đỡ cô.

9. True Beauty – Vẻ Đẹp Đích Thực (2020)

True Beauty ngoài tình yêu lãng mạn và nhiều tính tiết vui nhộn giữa Im Ju Gyeong (Moon Ga Young) và Lee Su Ho (Cha Eun Woo). Thì đây cũng là bộ phim bạo lực học đường Hàn Quốc về yếu tố ngoại hình.

Im Ju Gyeong vì không xinh lung linh mà bạn bè bị chê bai, dè bỉu và trêu chọc. Khiến cô trầm cảm và phải chọn chuyển trường. Sau đó cô học trang điểm và trở thành nữ thần trung học được các chàng trai theo đuổi. Nhưng việc bạo lực học đường vẫn không dừng lại bởi những kẻ đố kị với cô.

10. The Heirs – Người Thừa Kế (2013)

The Heirs là sẽ bộ phim bạo lực học đường Hàn Quốc chốt danh sách. Bạp lực học đường từ những tầng lớp khác nhau. Thiếu gia Choi Young Do (Kim Woo Bin) luôn bắt nạt những người gia cảnh tầm trung vào trường nhờ học bổng. Bộ phim này được đánh giá là phiên bản khác của Vườn sao băng.

Trên đây là 10 bộ phim bạo lực học đường hàn quốc khá ấn tượng. Phản ảnh nhiều khía cảnh khác nhau về vấn nạn bạo lục học đường đang diễn ra tại đất nước này.   

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây