Review phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022). Bộ phim thuộc thể loại kinh dị khoa học viễn tưởng mới của nền điện ảnh Hàn Quốc. Sau lần lỡ hẹn với phần phim đầu tiên, phần 2 cuối cùng cũng được cập bến, chính thức ra mắt tại các cụm rạp Việt Nam. Đáp lại sự mong đợi của cộng đồng mê phim suốt bao lâu nay, tác phẩm hiện lên như một màn hành động mãn nhãn, đúng với thương hiệu Sát Thủ Nhân Tạo từng biết trước đó.

Thông tin phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)

  • Thời lượng: 137 phút
  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Đạo diễn phim: Park Hoon-jung
  • Diễn viên chính: Cynthia, Eun-bin Park, Yoo-Bin Sung
  • Thể loại phim: Hành động, giả tưởng, bạo lực
  • Ngày khởi chiếu: 29/06/2022.

Tóm tắt phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)

phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)
Phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)

Tóm tắt phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022). Tiếp nối phần đầu, Sát Thủ Nhân Tạo 2 vẫn lấy chủ đề chính là những cá nhân được biến đổi với mục đích trở thành người siêu việt. Tuy nhiên, nhân vật chính mà phần phim xoay quanh lại có sự thay đổi. Trung tâm của tác phẩm điện ảnh lần này là cô gái mang mã danh ADP1 Shin Si-ah, người đã cố tình trốn thoát khỏi một phòng thí nghiệm nằm trên đảo Jeju, Hàn Quốc sau đó được hai chị em Kyung-Hee và Dae-gil tốt bụng cưu mang. Với nguồn sức mạnh siêu phàm của mình, ADP1 được xem là phiên bản thành công và hoàn chỉnh nhất của thí nghiệm nhân bản người và biến đổi ADN. Chính vì thế, những thế lực đứng đằng sau luôn bất chấp hậu quả để thu hồi sản phẩm của mình hoặc tiêu diệt nó bằng bất cứ giá nào.

Thay vì làm một phần hoàn toàn mới để phát triển tiếp câu chuyện trước đó, đạo diễn danh tiếng Park Hoon Jung đã chọn cách ở lại cùng thế giới của phần phim đầu tiên nhưng hướng tác phẩm xoay về một dàn nhân vật khác. Từ đó, vị đạo diễn mong muốn có thể tập trung khai thác sâu vào nguồn gốc các sát thủ nhân tạo bí danh Phù Thủy.

Review phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)

Review phim Sát thủ nhân tạo 2
Review phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)

Review phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại. Giữ vững phong độ và phát triển nội dung từ mùa 1, Sát Thủ Nhân Tạo 2 đã có một màn trở lại đầy hoành tráng, không chỉ với riêng tác phẩm của mình mà còn đặt nền móng vững chắc cho vũ trụ điện ảnh tiếp theo..

Điểm cộng của phim The Witch 2022

phim The Witch 2022
The Witch 2022 có phần hình ảnh đẹp, kĩ xảo ấn tượng

Tác phẩm mở màn với những phân cảnh hành động đầy mạnh mẽ và dứt khoát. Hình tượng của đả nữ Shin Si Ah cũng có một màn “debut” mãn nhãn với những cú đánh quyền uy, không thua kém đàn chị Kim Da Mi trong phần 1 là mấy. Chính phần phô diễn toàn năng này cũng khiến Si Ah đập tan bao ngờ vực của khán giả về khả năng diễn xuất trước đó, trước khi những thông tin về Sát Thủ Nhân Tạo 2 được ekip sản xuất công bố.

Ngoài những gì bộc lộ ra bên ngoài, Si Ah còn khiến người xem phải ấn tượng vì lột tả được chính xác nhân vật Cynthia với bao nội tâm giằng xé và đôi mắt đượm buồn. Vốn được xây dựng là hình tượng nhân vật mang hai thái cực cảm xúc đối lập nhau, Si Ah vừa phải đảm đương vai trò như một cô thiếu nữ 17 tuổi hồn nhiên trong trẻo, đồng thời vừa là con “quái vật” đáng sợ trong hoàn cảnh phải chống chọi với những mối đe dọa của phe thù địch. Tuy nhiên, thử thách đó đã không làm khó được nữ diễn viên, đánh dấu một màn trình làng ấn tượng đầu tiên của cô trong sự nghiệp diễn xuất.

Review phim Sát thủ nhân tạo 2 về cốt truyện. Với một cốt truyện khá giống với phần đầu tiên, đạo diễn đã tìm cách gây đột phá nội dung bằng việc tạo ra những siêu năng lực đặc biệt ở nhân vật Cynthia. Ngoài việc sở hữu một cơ thể phi thường, cô gái trẻ còn có khả năng làm ngưng đọng thời gian, khiến cho những cú đánh của cô có phần trở nên ảo diệu trên màn ảnh nhỏ.

Review phim Sát thủ nhân tạo 2 về mặt hình ảnh. Sát Thủ Nhân Tạo 2 đã thể hiện khá tốt trong quá trình phục dựng bối cảnh và sử dụng kỹ xảo, sự điều tiết trong từng góc quay. Những không gian mịt mờ u ám kết hợp với sự rung rắc khắc hoạ rất tốt sự bất an cũng như mối nguy hiểm mà nhân vật đang phải đối diện. Tất cả đã tạo nên một màn phối hợp vô cùng nhịp nhàng..

Điểm trừ của phim The Witch (2022)

review Phim The Witch (2022)
Phim The Witch (2022) nhồi nhét quá nhiều chi tiết với thời lượng có hạn

Ngoài những ưu điểm nổi trội trên thì Sát Thủ Nhân Tạo 2 vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm nhất định. Đầu tiên, tác phẩm điện ảnh là cuộc đụng độ của nhiều phe phái với một hệ thống phức tạp. Việc nhồi nhét quá nhiều chi tiết vào hơn hai tiếng thời lượng phim cũng gây khó khăn cho người xem khi phải nhớ hết được mọi tình huống được đề cập.

Tiếp theo, tác phẩm dường như tạo cho người xem cảm giác như mọi thứ chỉ dừng lại ở lưng chừng, đặc biệt là phần lời thoại. Xuyên suốt Sát Thủ Nhân Tạo 2 là những đoạn hội thoại không mấy tròn vành rõ ý như đã bị cắt xén đôi chút. Không biết đây có phải dụng ý riêng của đạo diễn nhằm đặt nền móng cho phần phim tiếp theo không nhưng ở thời điểm hiện tại, sự mơ hồ đó vô tình làm khán giả khá khó chịu.

Nếu Review phim Sát thủ nhân tạo 2 chia ra từng khía cạnh nhỏ, Sát Thủ Nhân Tạo 2 đã có một sự chuẩn bị khá chỉn chu cho riêng mình. Nhưng để gộp chung thành một tổng thể lớn hoàn chỉnh thì tác phẩm lại thiếu mất sự kết nối, vô hình chung tạo ra vấn đề lỏng lẻo và không mạch lạc cho nội dung.

Đánh giá phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022)

  • IMDB: 6.7/10 (147 đánh giá)
  • Google: 95/100
  • Phimsieuhot: 6.5/10.

Tổng kết Review phim Sát thủ nhân tạo 2: Mẫu vật còn lại (2022). Bộ phim mang đúng với tinh thần của một vũ trụ điện ảnh mới, tác phẩm lần này nhìn chung đã làm khá tốt vai trò là gợi ra những nhân tố quan trọng có khả năng phát triển tiếp ở những phần phim tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây