Review phim Rừng thế mạng – Survive (2021). Điện ảnh Việt Nam chốt hạ năm 2021 bằng bộ phim hành động kinh dị mang tên: Rừng thế mạng. Đây là bộ phim do đạo diễn Trần Hữu Tấn bấm máy với dàn diễn viên trẻ mang lại sự mới mẻ trong từng cảnh quay. Hãy cùng chúng tôi phân tích thêm về bộ phim để hiểu rõ hơn về những điểm cộng, điểm trừ của nó nhé.

Thông tin phim Rừng thế mạng

  • Thời lượng: 94 phút
  • Quốc gia: Việt Nam
  • Đạo diễn phim: Trần Hữu Tấn
  • Diễn viên chính: Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh
  • Thể loại phim: Sinh tồn, Kinh dị, Hành động
  • Khởi chiếu: 30/12/2021

Tóm tắt phim Rừng thế mạng

phim Rừng thế mạng
phim Rừng thế mạng

Phim Rừng thế mạng – Survive (2021) lấy cảm hứng về cung đường Tà Năng – Phan Dũng, một trong những cung đường phượt nổi tiếng của Việt Nam. Nội dung phim xoay quanh việc một nhóm người trẻ tụ họp với nhau tổ chức chuyến đi phượt qua cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Mặc dù chưa tìm hiểu kỹ và ít thông tin về cung đường này nhưng với nhiều kinh nghiệm trong việc đi phượt nên nhóm bạn trẻ vẫn tự tin đi mà không hề lo lắng gì. Tuy nhiên trong quá trình đi phượt, một số người trong nhóm bất hoà với nhau nên đã có người tự ý tách riêng không đi chung với đoàn nữa. Giữa chốn rừng thiêng nước độc, nhiều sự việc dị thường đã xảy ra. Liệu nhóm bạn trẻ có an toàn trở về không, hãy cùng theo dõi bộ phim để biết thêm chi tiết.

Review phim Rừng Thế Mạng: Đừng để lạc

Review phim Rừng Thế Mạng: Đừng để lạc
Review phim Rừng Thế Mạng: Đừng để lạc

Thuộc thể loại phim sinh tồn, hành động kinh dị nên bộ phim mang lại sự tò mò và nhiều cảm xúc cho khán giả khi xem phim. Sau đây chúng tôi đã liệt kê ra những điểm cộng, điểm trừ của bộ phim để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi cân nhắc xem phim nhé.

Điểm cộng của phim Rừng Thế Mạng

tóm tắt phim rừng thế mạng
Phim Rừng Thế Mạng mang thông điệp về nghị lực sống và các vấn đề xã hội khác

Duy trì tốt mạch phim. Mặc dù không quá xuất sắc trong nội dung và tình tiết phim nhưng Rừng thế mạng lại hoàn toàn ổn trong việc giữ nhịp để gây tò mò cho khán giả từ đầu đến cuối. Theo dõi phim, người xem sẽ không đoán được tiếp theo sẽ xảy ra những gì và vì vậy họ sẽ chăm chú xem hết cả bộ phim để biết được cuối cùng kết cục sẽ ra sao. Đây là điều mà không phải bộ phim điện ảnh của Việt Nam nào cũng làm được.

Diễn xuất của nhân vật nam chính khá ổn. Diễn viên Huỳnh Thanh Trực trong vai Kiên là một điểm nổi bật đáng chú ý của bộ phim. Không chỉ diễn tròn vai mà trong một số phân cảnh, nam diễn viên đã diễn thực sự tốt khiến những cảnh quay thêm phần sinh động và gây tò mò cho khán giả về số phận của nhân vật trong phim.

Thông điệp ý nghĩa mà bộ phim muốn gửi gắm. Đầu tiên là lời cảnh tỉnh cho giới trẻ trong việc đi phượt phải nắm rõ đường đi và chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đi. Sau đó là việc khắc hoạ nghị lực sống của con người khi rơi vào nghịch cảnh, về vấn nạn lạm dụng tình dục và bạo lực gia đình ảnh hưởng lớn đến tâm lý của giới trẻ,… đây là những vấn đề gây nhức nhối khiến người xem phải nghiêm túc suy nghĩ.

Điểm trừ phim Rừng Thế Mạng 

đánh giá phim rừng thế mạng
Yếu tố sinh tồn chưa thực sự được thể hiện rõ trong phim

Yếu tố sinh tồn trong bộ phim không thực sự rõ ràng. Phim thiếu những đoạn cao trào nên không khắc hoạ rõ được sự nguy hiểm của cung đường Tà Năng – Phan Dũng. Những chi tiết nhân vật xử lý khi gặp biến cố cũng không thực sự làm hài lòng người xem. Điều này đã thể hiện sự non tay cũng đoàn làm phim khi không thể biến ý tưởng thành thực tiễn thú vị cho bộ phim.

Ngoài nhân vật Kiên ra thì các diễn viên khác đều diễn chưa tới. Cách diễn và việc bộc lộ cảm xúc của dàn diễn viên chưa thực sự lôi cuốn. Khi xem phim sẽ thấy có một sự thiếu sót lớn trong cảm xúc của các nhân vật khi đối mặt với hiểm nguy. Việc lời thoại không khớp với khẩu âm nhân vật cũng là một điểm trừ của bộ phim. Đây là điều đáng tiếc nhất khiến bộ phim trở nên kém hấp dẫn.

Chưa khai thác được bối cảnh. Mặc dù có cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp nhưng nhìn chung phần lớn cung đường Tà Năng – Phan Dũng trên phim không đẹp như mong đợi. Cảnh thiên nhiên hiện ra có nét xơ xác, tiêu điều khiến cung đường được mệnh danh là cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam trở nên hoàn toàn xa lạ và không có sự hấp dẫn vốn có. Hơn nữa, việc lặp đi lặp lại một vài cảnh quay khiến bộ phim nhàm chán và thiếu sự sáng tạo. Một vài chi tiết do cố tình sắp xếp nên trở thành vô lý, khiên cưỡng và thiếu tự nhiên.

Đánh giá phim Rừng thế mạng

  • IMDB: Chưa đánh giá
  • Google: Chưa đánh giá
  • Phimsieuhot: 6.0/10  

Nhìn tổng thể, Rừng thế mạng là một bộ phim chỉ ở mức trung bình khá, không quá dở nhưng cũng không thực sự hay. Nếu như là một người có đam mê với thể loại phim sinh tồn thì đây là một bộ phim có thể gây đôi chút thất vọng do yếu tố sinh tồn chưa tới. Tuy nhiên cũng cần giành lời khen cho những nỗ lực của đoàn làm phim khi dám đưa thể loại này ra để khai thác. Hy vọng sau Rừng thế mạng thì các đạo diễn phim Việt Nam sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm để ngày càng làm ra những bộ phim sinh tồn trọn vẹn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây