Bộ phim là sự trở lại ngoạn mục của đạo diễn Ridley Scott- đạo diễn đa tài trên nhiều thể loại phim từ kinh dị viễn tưởng như Alien, sử thi như Gladiator đến tình cảm như A Good Year. Đối với những con nghiện phim mà nói, sự trở lại của Ridley Scott với ‘sci-fi’ với phim Prometheus – Hành Trình đến Hành tinh chết sẽ làm hàng triệu khán giả say mê.

phim prometheus review

Prometheus – Bộ Phim Alien của thế hệ mới

Bộ phim được ra mắt vào năm 2012 ngay lập tức đã nhận 1 đề cử Oscar danh giá. Đây được xem là tác phẩm tiếp nối loạt phim quái vật không gian nổi tiếng (1979 – 1997). Hậu truyện của phim là sẽ tiếp nối phần trước và liên kết với series huyền thoại Alien.

Khi đoạn teaser được tung ra, khán giả đã rợn tóc gáy và nghẹt thở và được dự đoán là tác phẩm quái vật hay nhất trong năm 2017. Bộ phim diễn ra trong bối cảnh không gian rùng rợn, ma mị và đầy lũ quái vật rình rập.

Prometheus – bí ẩn về nguồn gốc loài người

phim prometheus hành trình đến hành tinh chết

Kể về quá trình thai nghén bộ phim, Ridley Scott cho biết ý tưởng của Prometheus được ông và James Cameron thảo luận từ năm 2000. Tuy nhiên, phải tới 2010, bộ phim mới được bắt tay thực hiện.

Nội dung phim kể về từ cuối thế kỷ 21, hai tiến sĩ khoa học Elizabeth Shaw và Charlie Holloway phát hiện ra những vết tích nền văn minh cổ đại trong các hang động. Nhận ra đây là một điều bí ẩn cần giải đáp, cả hai thuyết phục tổ chức Weyland tài trợ ngân sách và mời một số nhà địa chất, nghiên cứu cùng thực hiện chuyến thám hiểm tới hành tinh lạ. Trên con tàu Prometheus, họ đi tìm câu trả lời về bí ẩn nguồn gốc loài người…

Tuyệt phẩm dành cho fan thể loại sci-fi

phim prometheus phim giả tưởng

Từ Prometheus trong tên con tàu thám hiểm là tên một vị Titan trong thần thoại Hy Lạp – người tạo ra con người từ đất sét, ban ngọn lửa cho loài người. Điều này trùng khớp với ý nghĩa bộ phim về cuộc truy tìm ngược về nguồn gốc của loài người ở ngoài không gian.

Bộ phimPrometheus  chính xác là câu chuyện xảy ra trước bộ phim Alien với không gian được mô tả y hệ với Alien mặc dù không có sự liên quan trực tiếp nào.  Có lẽ do cùng chung một đạo diễ, nên dù gì đi nữa, khán giả vẫn liên tưởng đến Alien  từ câu chuyện, tình tiết và nhân vật.

Prometheus chính là câu chuyện đằng sau Space Jockey phát triển thêm. Và nếu các fan còn nhớ kỹ thì trong Alien, phi hành đoàn đã tìm thấy phi thuyền cùng xác của một phi công thuộc một chủng loài khác và chính xác fan đã gọi chủng loài đó là Sapce Jockey.

Đương nhiên, bộ phim Prometheus được làm gần đây đã có sự vượt trội hơn hẳn về mặt hình ảnh so với Alien. Kỹ thuật làm phim không gian và các hành tinh, những đoạn tái hiện bằng hologram đáng sửng sốt. Khác với Alien phô bày vẻ đẹp của máy móc cơ khí thì thiết kế trong Prometheus  hiện đại hơn và đơn giản hóa các chi tiết thừa.

Câu chuyện diễn ra trong Prometheus chỉ là sự khởi nguồn bí ẩn và diễn biến dữ dội nhất sẽ diễn ra trong phần hai dự kiến mang tên Paradise. Đối với khán giả thông thường thì rất lâu rồi, điện ảnh thế giới mới có một bộ phim  khoa học giả tưởng hấp dẫn ngợp thở như Prometheus – Hành Trình đến Hành tinh chết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây