Đây là phần tiếp nối câu chuyện Iceman 1 – Người Băng của Chân Tử Đan làm mưa làm gió một thời về chuyến phiêu lưu của 1 Cẩm y vệ đời nhà Minh ở thế giới hiện đại. Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên ngôi sao Huỳnh Thánh Y, Vương Bảo Cường, Nhậm Đạt Hoa, … Lần trở lại này của soái ca xuyên không trong phim người băng 2 sẽ chiều lòng các fan yêu thích võ thuật Trung Hoa với nhiều tình tiết li kì và các pha hành động đẹp đậm chất Chân Tử Đan.

Phim Người Băng 2 có hay không?

phim người băng 2 đấu võ thuật cực hay

Về mặt kỹ thuật, những bộ phim võ thuật của Chân Tử Đan đều phải có pha hành động tuyệt vời và mãn nhãn. Khán giả khó quên được những màn tỉ thí võ thuật đặc sắc trong Diệp Vấn, Cẩm Y Vệ, Sát Phá Lang… của anh chàng này. Người Băng phần 1 đã ghi điểm bởi kỹ xảo mãn nhãn và các cảnh hành động đậm chất võ thuật Trung Hoa. Cho đến Phần 2 đã giữ được phong độ này. Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh theo tình tiết lúc bi tráng lúc gây cười theo mạch phim là điểm hấp dẫn thu hút khách giả đến rạp.

Về mặt nội dụng, Phim Người Băng 2 vẫn là  kết hợp phong cách võ hiệp cổ trang và bối cảnh thời hiện đại. Mô tuýp phim xuyên không vốn đang thịnh hành ở Trung Quốc nay đã được áp dụng vào công thức phim võ thuật của Chân Tử Đan một cách hợp lý. Điều thú vị của phần hai là Hạ Anh Anh xuyên không một lần nữa để trở về Minh triều với những dư âm hiện đại.

Nội dung phim

review phim người băng 2
phim Người Băng 2

Hạ Anh là một Cẩm Y Vệ bị đóng băng  trong một trận đánh. Cơ thể anh sau 4 thế kỷ vẫn nguyên vẹn trong lớp trầm tích băng giá này. Cơ thể anh được chuyển đến Hongkong và tỉnh dậy sau khi ra khỏi lớp băng, anh nhận ra mình đang ở thế giới khác lạ. Tỉnh dậy cùng anh là các Cẩm Y Vệ khác là Nhiếp Hổ, Nguyên Long  và Tát Ngao đang truy đuổi anh vì tội phản quốc. Sau đó là những cuộc đuổi bắt và đấu võ cực kỳ sướng mắt.

Người Băng 2  tiếp nối kể theo dòng ký ức của Hạ Anh.  Sau khi sống lại ở Hongkong, anh bắt đầu hành trình khám phá thế giới hiện đại và gặp gỡ với Tiểu Mỹ, cô gái quyến rũ và thông minh. Sau đó, được cô gái này giúp đỡ rất nhiều khi chống lại kẻ thù đã được ra đông và tiếp tục truy sát mình.

Trận tỉ thí “thập tử nhất sinh” trên cầu Thanh Mã kết thúc và Hạ Anh bị rơi xuống biển, câu chuyện ở phần 1 tạm thời kết thúc. Trong Người Băng 2, Hạ Anh đã trở lại và gặp Nguyên Long đang làm trong lực lượng cảnh sát.

Phim của Chân Tử Đan - phim người băng 2
phim Người Băng 2

Hạ Anh đã nghe được vụ việc thôn Đào Nguyên đã bị xoá sổ hoàn toàn do bị tru di cửu tộc, anh quyết định quay về quá khứ để thay đổi kết cục bi thương này. Anh tự giao cho mình nhiệm vụ bất khả thi này với  bí mật du hành thời gian bằng Kim Cầu thời không.  Trớ trêu, Tiểu Mỹ tình cờ rơi vào hành trình xuyên không ngược cùng Hạ Anh và đồng hành cùng nhau trên hành trình kỳ lạ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây