Bộ phim Hereditary – Dòng máu bị nguyền rủa do đạo diễn Ari Aster thực hiện, được coi là phim ma đáng sợ nhất năm 2018.

Bộ phim không dành cho người yếu tim. Điều này được cảnh báo ngay từ trailer Dòng máu bị nguyền rủa với một đứa trẻ cắt đầu chim bồ câu chết. Cảnh cơ thể bốc cháy và một thanh niên đập nát mặt mình xuống bàn.

Vì sao bộ phim gây ấn tượng nhất trong năm?


Đây là bộ phim kết hợp chất cổ điển và hiện đại.

Phim điện ảnh Dòng máu bị nguyền rủa là câu chuyện rợn người về một gia đình. Trong đó, cha mẹ vừa là người nuông nấn vừa là nỗi đáng sợ đối với những đứa trẻ.

Nhiều người đã vào rạp xem và phải bỏ chạy, la hét ầm ĩ vì sự đáng sợ vì hiệu ứng quá tốt của phim.

Xem thêm: Ứng dụng tử thần

Nội dung phim phức tạp

dòng máu bị nguyền rủa

Bộ phim diễn ra trong không gian ghê rợn:

 • Một mê cung khép kín lạnh người.
 • Những hành lang dài.
 • Và những căn gác gỗ kẽo kẹt.

Và không thể quên điểm nhấn là hình nộm vô tri trải nhiều nền cảnh. Tượng trưng cho xúc cảm mong manh của con người trong xã hội lạnh lùng vô cảm.

Cốt truyện Dòng Máu Bị Nguyền Rủa đầy tà ma

Bộ phim bắt đầu với gia đình Graham đang chịu cảnh tang người bà. Cả gia đình không ngừng tự đổ lỗi cho bản thân trong đau khổ. Nhưng kinh hoàng hơn, chuỗi những bi kịch sắp tới mà gia đình phải hứng chịu.

Sau cú sốc quá lớn, người mẹ Annie phải trải qua trị liệu tâm lý. Cậu con trai Peter tìm đến thuốc nhiều hơn. Còn cô bé Charlie say mê tìm thêm búp bê đáng sợ của mình. Ba con người trải qua  ác mộng thuộc về bí mật di truyền lâu đời. Chỉ duy nhất người chồng Steve còn đủ tỉnh táo để kết nối cả gia đình.

Ngôi nhà họ sinh sống là một ngôi nhà ma ám kiểu mẫu.

 • Các nhân vật đều có hững bóng theo đuôi.
 • Những điềm báo cái chết gửi đến một cách kỳ bí.

Những điều thường thấy trong văn hóa trừ tà phương Tây.

 • Kiến bò khắp mặt, treo ngược trên trần nhà.
 • Cơ thể người lơ lửng kỳ dị.

Tất cả lồng ghép không khí bi kịch lạnh lùng của bộ phim, tạo nên nỗi sợ kì dị.

Ý nghĩa và chi tiết bộ phim Dòng máu bị nguyền rủa

Con ác quỷ phim Hereditary có tên Paimon

dòng máu bị nguyền rủa

Biểu tượng này xuất hiện trên mặt dây chuyền mà Annie và bà luôn đeo. Ký hiệu này là hiện thân của quỷ Paimon địa ngục, bầy tôi trung thành của Lucifer.

Trong nhiều ghi chép, Paimon là một người đàn ông đội vương miện ngồi trên lưng lạc đà. Ông có quyền năng điều khiển cả một binh đoàn và mạnh hơn với ánh sáng và âm thanh.

Trong phim, hình ảnh này xuất hiện khi Peter đội vương miện và khi Charlie làm một vương miện cho đầu con chim. Và để ám vào hai đứa trẻ, Paimon thường xuyên dẫn lối Charlie và Peter bằng sánh sáng.

Đứa trẻ Charlie không phải là người

dòng máu bị nguyền rủa

Thật khó hiểu rằng khi Peter được sinh ra Annie luôn tìm cách tách cậu ra khỏi người mẹ Ellen. Tuy nhiên, khi cô có Charlie, Ellen lại là người chăm sóc và cho bú sữa mình.

Người bà Ellen luôn ước Charlie là con trai. Về sau, điều này đã được giải thích là bởi vì Paimon luôn thích trú ngụ vào cơ thể đàn ông. Như vậy thực chất linh hồn của Charlie đã bị trục xuất và là vật chủ của Paimon toàn thời gian.

Bí ẩn di truyền của dòng họ Leigh

dòng máu bị nguyền rủa

Bà mẹ Annie đã kể cho người khác trong buổi điều trị về căn bệnh tâm thành và mất mát người thân.

Đầu tiên là bà mẹ Ellen đa nhân cách không thể chữa được. Bố cô trầm cảm đến mức tự bỏ đói và chết. Người anh trai thì tự tử vì tâm thần phân liệt. Anh luôn cho rằng mẹ mình luôn tìm cách nhập hồn người khác vào anh.

Sự thật đáng sợ này là cái gốc của câu chuyện gia đình phức tạp này.

Tai nạn của Charlie không phải là sự tình cờ

dòng máu bị nguyền rủa

Không tình cờ mà cột điện mà Peter tông trúng có khắc dấu hiệu của Paimon. Chính điều này gây ra cái chết cho Charlie. Rõ ràng, đây chính là kế hoạch của hội thờ Paimon lập ra ngay sau cái chết của chủ hội là Queen Leigh.

Sau cái chết của Charlie, Paimon cần tìm vật chủ mới.

Bà mẹ Annie đã bị gài bẫy, thực hiện nghi thức cầu cơ. Đầu tiêu là đưa tờ rơi vào hộp thư sau đó bà đồng Joan đã trực tiếp tìm đến cô để gợi ý.

Sau cái chết của Charlie chắc chắn Annie khao khát được gặp nói chuyện với con gái mình. Từ lúc lên đồng cầu cơ cô đã sập bẫy của Paimon, để thao túng toàn bộ gia đình của cô.

Những mô hình thu nhỏ trong phim Hereditary

dòng máu bị nguyền rủa

Ngay từ đầu, đạo diễn Aster ám chỉ cả căn nhà giống như một bàn cầu cơ khổng lồ để mời gọi ác quỷ.

Những mô hình này có dụng ý rằng gia đình Graham đã định cho số phận của mình bị kiểm soát bởi một thế lực siêu nhiên. Những dòng chữ trên tường cũng thường xuyên xuất hiện bao gồm: “satony”, “peaemonium liftoach” và “zazas” cũng có ý nghĩa rùng rợn theo phái trừ tà.

 • Satony: được sử dụng trong thuật gọi hồn
 • Liftoach: nghĩa “mở” trong tiếng Do Thái
 • Pandemonium: “hỗn mang” hoặc là địa phủ trong Paradise Lost
 • Zazas ám chỉ đến một con quỷ Ouija.

Những cái đầu bị chặt và lửa

dòng máu bị nguyền rủa

Trước tiên là sự việc Steve bị lửa thiêu đốt. Sau đó, mẹ Annie nghĩ đốt cuốn sổ tay của Charlie để giải thoát Peter đồng nghĩa với việc tự thiêu mình.

Chính Paimon đã đứng sau khiến Annie mất hết ý chí và trở thành tay sai của hắn, trở nên tâm thần. Cô tự đào mộ mẹ mình rồi cắt đầu bà để trên gác xép. Thiêu sống chồng mình rồi cuối cùng là tự tử bằng cách tự cắt đầu. Peter chính là kẻ đứng sau nhiều vụ án trong gia đình. Đến cuối cùng, hắn vẫn hoàn toàn vô tội vì vì Paimon đã sắp đặt bằng chứng thoát tội hoàn hảo.

Tóm lại

Bộ phim còn nhiều hình tượng khác mà bài viết không thế phân tích hết. Hãy cẩn thận vì bộ phim Hereditary – Dòng máu bị nguyền rủa có vẻ buồn ngủ ban đầu có thể hù chết bạn mỗi đêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây