Zombie đại hạ giá không hề là phim kinh dị zombie Hàn như kiểu Train to Busan đâu. Phim đây là Zombie dành cho mọi lứa tuổi, kể cả người đau tim lẫn người bị trĩ. Vì sao á? Phim hài nhây dã man con ngan… khác hoàn toàn với kiểu phim Zombie thường thấy nha

Thông tin chung

phim zombie đại hạ giá

Zombie đại hạ giá là phim điện ảnh của đạo diễn Lee Min-jae ra mắt năm 2019 về đề tài giả tưởng zombie. Nhưng thay vì làm phim máu me kinh dị thường thấy, đạo diễn Lee khai thác phim như kiểu phim Zombieland, vừa bựa vừa gây sợ và có chút tình cảm. 

Câu chuyện kể về anh chàng zombie bỗng đội mồ sống lại sau bao năm chết. Tưởng đâu là zombie ghê gớm nhưng hóa ra, zombie đẹp trai lại hiền như cục đất và “ăn chay” trường với món bắp cải.

Gia đình ông Park sau một lần đụng độ đầy duyên nợ đã rinh anh chàng zombie này về nhà nuôi. Với mục đích kiếm tiền từ tài năng của chàng zombie, gia đình ông Park đã bị lòng tham đẩy đến nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Xem thêm review phim zombie của Park Shin Hye: Alive

Review phim Zombie đại hạ giá

Kịch bản hài hước nhưng rời rạc

phim zombie đại hạ giá

Phim là chuỗi hài tình huống ghép lại từ nhiều câu chuyện nhỏ liên quan đến anh chàng zombie khác người và gia đình Park. Từ những sở thích kỳ lạ của anh zombie như thích ăn bắp cải, cố gắng để giống con người nhất. Đến những thành viên tính cách khác biệt trong gia đình Park. Như bà mẹ và anh cả luôn tìm cách ngăn cản zombie cắn người, ông bố tìm cách trục lợi từ chàng zombie này. Nhưng cô con gái út lại luôn muốn kết thân với anh.

Tuy vậy, kịch bản Zombie đại hạ giá không có nhiều kịch tính cũng như mạch truyện hấp dẫn có nút thắt gay cấn. Nếu bạn cần một bộ phim giải trí nhẹ nhàng, yêu thích thể loại zombie và không kén kịch bản thì Zombie đại hạ giá là một ý hay để xem. 

Diễn xuất trong Zombie đại hạ giá

Đất diễn ít ỏi, kịch bản rời rạc, Zombie đại hạ giá dừng lại ở mức phim giải trí một mùa. Vì thế mà diễn viên cũng chỉ có thể diễn đến chừng nấy, hoàn thành tốt ở mức tròn vai.

Jung Ga Nam trong vai chàng zombie

chàng zombie lạ đời trong the odd family

Jung Ga Nam đã có một vai diễn tốt nằm ở vị trí trung tâm bộ phim. Nhờ khả năng diễn xuất tốt, Jung Ga Nam đã biến Zombie khác thường trở nên rất mực đáng yêu và ngốc nghếch.

Khuôn mặt vô hồn, đôi mắt thẫn thờ, bờ vai buông thõng và đôi tay luôn chới với, Jung Ga Nam bước đi xiêu vẹo như một zombie… Có điều là Zombie vô hại, luôn tìm cách hòa nhập với loài người và… ăn chay. 

Khác với các Zombie khác của điện ảnh Hàn như Train to Busan, Alive, Zombie Jung Ga Nam ở phe chính diện. Vai diễn zombie trong Zombie đại hạ giá chiếm được cảm tình của phần đông khán giả. Đến khúc cuối, zombie ngốc rơi nước mắt vì không kìm được cảm xúc, anh zombie này đã đạt đến giới hạn cảm xúc mới như con người thật.

Kim Nam-gil trong vai người con thứ hai

gia đình họ park cũng rất kỳ lạ

Đây mới là nhân vật phản diện thật sự trong phim Zombie đại hạ giá, mặc dù phim tươi sáng chứ không có plot twist nhiều đâu nhé. Ban đầu, Kim Nam Gil diễn vai một chàng trai ích kỷ, chỉ biết lợi ích của mình và sẵn sàng đặt người khác vào vòng nguy hiểm.

Nhưng đến phút cuối, chàng quay xe và cứu lấy những gia đình mà chàng đã hại. 

Âm thanh và kỹ xảo

phim zombie đại hạ giá

Phim zombie không máu me, không đen tối, không nhảy bổ hù dọa thì chỉ có thể là Zombie đại hạ giá. Không chỉ vậy, phim còn đầy đủ các cảnh quay đẹp thơ mộng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh bản Hàn. 

Những cảnh quay đẹp ở Hàn Quốc như những cánh đồng lúa chín vàng, người nông dân ngồi nghỉ chân, cây vào thu thay lá… sẽ làm bạn nao lòng.

Âm thanh cũng được thực hiện khá chỉnh chu với tiêu chuẩn chung của một bộ phim Hàn. Chỉ riêng phần chuyển ngữ có phần hơi nhây khi tổ dịch phim sử dụng những từ như quần què, cmnr… làm tăng độ nhây cho phim.

Tóm lại

Khó có thể khen Zombie đại hạ giá hơn mức phim giải trí và có lấy chút ý tưởng từ Zombie. Nhưng đôi lúc người ta cần một bộ phim ít suy nghĩ, nhẹ nhàng, tình cảm có chút hài hước để đời nhẹ nhàng bớt phải không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây