Ký Sinh Trùng” nổi đình nổi đám trong năm 2019 về cả doanh số phòng vé. Một cách đáng ngạc nhiên, Parasite cũng được đánh giá là một bộ phim nghệ thuật cao. Đây là một bộ phim đầy cảm xúc. Người xem dễ vẫn bị ám ảnh và suy nghĩ về những tình huống và con người trong phim.

Rốt cục họ là người xấu hay người tốt?

Kết cục cuối của hai gia đình mang ý nghĩa gì?

ký sinh trùng review

Một bộ phim cân bằng hoàn hảo đời thường và nghệ thuật

Theo góc nhìn tổng quan, “Ký Sinh TrùngParasite được xây dựng rất hay và khéo léo. Câu chuyện phim với nhiều tầng ý nghĩa đối với thế giới quan của từng người.

  • Một bên cạnh câu chuyện hấp dẫn giữa gia đình Park và Kim.
  • Bên còn lại là giai cấp giàu có địa vị một bên là giai cấp thấp hèn.

Với cách kể chuyện, diễn xuất, plot twist và các chi tiết cuốn hút liền mạch, người xem khó có thể rời mắt khỏi bộ phim lấy một phút.

Lại nữa, biên kịch pha trộn rất vừa phải các yếu tốt khác như hài hước, lôi cuốn, ly kỳ, giật gân, ám ảnh tạo nên bộ phim tâm lí xã hội mới mẻ cho nhiều người.

Cái kết phim có thể gây tranh cãi, nhất là sau một đoạn cao trào rất cao. Tuy nhiên để lại nhiều câu hỏi đọng lại.

parasite review

Kỹ thuật làm phim tầm cỡ nghệ thuật cao

Đạo diễn hình ảnh rất xuất sắc trong việc diễn tả vẻ đẹp quả cả hai ngôi nhà. Nhà giàu họ Park và nhà nghèo họ Kim.

Các góc quay cận diễn tả gương mặt từng người. Phân khúc đặc sắc nhất chính là những cú lia máy theo nhân vật lao vào hầm tối. Những thước phim này tạo nên một cảm giác rùng rợn, thót tim.

Không thể không nhắc đến sự đầu tư công phu và tỉ mỉ của tổ xây dựng bối cảnh và đạo cụ. Từ bối cảnh sang trọng, tinh tế của căn nhà họ Park. Đến bối cảnh khu nhà ổ chuột của họ Kim.

Nổi trội nhất là cảnh tượng hỗn độn trong cơn lũ. Đây cũng là phần diễn đạt nội tâm nhiều nhân vật.

đánh giá phim ký sinh trùng

Diễn xuất ấn tượng của từng nhân vật

Mỗi diễn viên diễn xuất đều rất ấn tượng. Không một nhân vật nào bị chìm kể cả diễn viên phụ.

Để lại nhiều ân tượng nhất chính là nhân vật ông bố Ki-Taek vốn là một diễn viên kì cựu và Da-song trẻ tuổi. Mỗi nhân vật phát triển tâm lý theo cách riêng biệt.

Ban đầu, gia đình Kim còn nghèo khó và thất nghiệp, đều vui vẻ, tốt bụng. Sau đó, đi vào lừa lọc, tiếp xúc với sự giàu có, lòng tham xuất hiện, những suy nghĩ ích kỷ, sân si.

Hơn hết, là lòng tự tôn của người nghèo trong tâm tủi nhục thể hiện một cách chân thực trong từng giai đoạn.

Tình huống câu chuyện đời thường nhưng ẩn chứa nhiều tiềm tàng

Tựu chung, chẳng khán giả nào không nhận ra sự bi kịch của bộ phim đến từ sự Giàu và Nghèo trong xã hội.

Bi kịch ở bất kỳ xã hội nào là ở khoảng cách giàu nghèo quá xa. Từ trong thực tế, một mối quan hệ xã hội hiện đại dễ thấy: ký sinh và cộng sinh giữa người giàu, kẻ nghèo.

  • Người giàu hút máu của kẻ nghèo để giàu lên.
  • Kẻ nghèo lại bám vào người giàu mà hút máu lại.

Tồn tại những quy luật xã hội mà ở đó có giới hạn để duy trì quan hệ này.

parasite review

Mở đầu bộ phim, các nhân vật còn trong khu nhà ổ chuột trú ẩn. Họ luôn tìm cách tiếp cận người giàu,sống tựa vào họ. Nhưng trong mỗi lúc, đều tồn tại những mâu thuẫn.

Cho đến khi các mẫu thuẫn lên đỡn đỉnh điểm, các nhân vật phá vỡ giới hạn của mình. Việc đi quá giới hạn, theo ông Park thường phải trả một cái giá rất đắt. Nhưng có lẽ ông Park không ngờ rằng cái giá này được trả bằng cả hai gia đình.

Sau bi kịch của cả hai bên, biên kịch bằng một cách tài tình và ám ảnh, đưa mọi thứ về sự bình yên. Như thể chưa từng có gì xảy ra.

Câu chuyện bắt nguồn từ tình huống tưởng chừng vô nghĩa: Mr. Park chê mùi cơ thể của Ki-taek. Cái mùi Da-song ngửi thấy ở cả gia đình Ki-taek là mùi căn hầm hôi hám.

Hình tượng “mùi của kẻ nghèo”. Đó là nỗi ám ảnh của những người ở đáy xã hội. Ki-taek ban đầu liên tục tự ngửi mình xem mình có hôi thật không, đó là sự tự ti và tự nhục.

đánh giá phim ký sinh trùng

Suốt bữa tiệc, Ki-taek cứ bần thần, chìm đắm trong tủi nhục và tự ti với gia đình Mr. Park. Đỉnh điểm xảy đến khi con gái ông – Ki-jung bị đâm và hấp hối. Mr. Park lấy lại chìa khóa, trong lúc ở cạnh Ki-taek có hành động đưa tay lên bịt mũi.

Đây là hành động “đi quá giới hạn” của Mr. Park. Ông ta chẳng mảy may lo lắng cho Ki-jung mà chỉ lo lắng cho con trai của mình.

Kết thúc, bộ phim khiến người xem mông lung giữa cái tốt và xấu của người giàu, kẻ nghèo.

Rốt cuộc, giới hạn nào cho đạo đức và tình người trong xã hội phân giai cấp này. Theo reviewphimhay.net đánh giá phim ký sinh trùng là bộ phim hay mới mẻ của Hàn Quốc, đáng suy ngẫm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây